Hai địa danh của Việt Nam tuyệt đẹp trong lễ ra mắt iPad Pro tại Mỹ

Mới đây trong buổi ra mắt sản phẩm mới tại bang San Francisco, Mỹ, Apple đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi sử dụng hình ảnh của hai địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam là Tràng An và Đường Lâm trong phần giới thiệu siêu phẩm iPad Pro.
Danh thắng Tràng An - Ninh Bình
Danh thắng Tràng An - Ninh Bình

Đường Lâm

Nằm cách Hà Nội hơn 50km, Làng Cổ Đường Lâm thuộc địa phận thị xã Sơn Tây, Hà Nội là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội. Đây là ngôi làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được Nhà nước trao bằng Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia năm 2006. Với những nét đặc trưng về kiến trúc, nghệ thuật của một làng Việt cổ vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, có thể nói làng cổ Đường Lâm chỉ đứng sau phố cổ Hội An và phố cổ Hà Nội về quy mô cũng như giá trị nghệ thuật khiến cho nơi đây trở thành một điểm nhấn du lịch của Hà Nội. Ngoài ra, đây còn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, nơi duy nhất “một ấp hai vua” – nơi sinh của vua Phùng Hưng và vua Ngô Quyền nên nơi đây còn gắn liền với những di tích lịch sử, văn hóa Nho học khiến du khách ai cũng một lần muốn ghé qua.

Đến Đường Lâm, bước qua cánh cổng nhà nào ta cũng dễ dàng bắt gặp một hình ảnh đặc trưng là những chum tương hàng hàng lớp lớp nằm phơi mình trên những khoảnh sân gạch.

Tiết trời vào độ chớm thu, tháng tám heo may về là thời điểm chum tương Đường Lâm với những quả cà, củ cải ngâm ngập trong chum đã chín đỏ au, ngấm trọn vẹn những hương vị tinh túy của thứ nước chấm được làm từ những sản phẩm nông nghiệp của làng quê như gạo nếp cái hoa vàng, hạt đậu tương, ngô. Lúc đó, vớt quả cà ra, dùng dao thái từng miếng, thưởng thức với bát cơm gạo trắng ngần, thật không còn gì tuyệt hơn.

Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình có diện tích 2168 ha, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía nam. Hàm chứa những giá trị nổi bật toàn cầu về kiến tạo địa chất, địa mạo, khảo cổ và thẩm mỹ không đâu có được.

Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, quần thể danh thắng Tràng An là vùng bán sơn địa có phương phát triển chung theo hướng tây bắc – đông nam. Phía Bắc và Tây Bắc Tràng An là các dải đồi Bái Đính; phía Tây Nam và Nam là dải đá vôi Đồng Tâm – Sơn Hà, Tam Cốc – Bích Động; phía Đông Nam và Đông Bắc là dải đá vôi Trường Yên; phía Đông Bắc và Bắc là dải đá vôi Tràng An.

Cảnh quan tháp karst Tràng An là một trong những khu vực đẹp và ngoạn mục nhất thuộc loại này trên thế giới, gồm chủ yếu một loạt các tháp karst dạng nón với vách dốc đứng cao 200m so với nền đất và mực nước xung quanh. Đan xen các đỉnh  núi hình tháp là hệ thống các thung lũng và hố sụt karst có độ nông sâu khác nhau.

Hệ thống hang động nơi đây vô cùng đa dạng về hình thái và chủng loại, mỗi hang đều chứa đựng những sắc thái riêng biệt với hàng vạn thạch nhũ muôn hình, muôn vẻ được do sự hòa tan và lắng đọng đá vôi trong hàng triệu năm. Tất cả tạo nên một khung cảnh vừa đẹp, và hùng vĩ.

Dưới đây là một số góc ảnh về hai địa danh vừa được "gã khổng lồ" Aplle lấy làm cảnh giới thiệu trong  lễ ra mắt siêu phẩm iPad Pro tại Mỹ:

Từ lâu Làng cổ Đường Lâm luôn là điểm đến trải nghiệm của nhiều du khách

Với vẻ đẹp mộc mạc nguyên sơ, Làng cổ Đường Lâm luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước

Cổng làng cổ Đường Lâm

Tất cả tạo nên một khung cảnh vừa đẹp, và hùng vĩ.

Tiết trời vào độ vào thu heo may, đến Đường Lâm du khách còn được tận mắt ngắm nhìn rất khác với những chum tương phơi san sát trong mỗi sân nhà người dân.

Theo Dân trí