Hai cầu thủ Việt Nam bị báo châu Á chấm điểm thấp nhất trận Việt Nam - Jordan

VietTimes – Mặc dù đã giành chiến thắng đầy ngọt ngào trước Jordan, nhưng không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng được trang thể thao uy tín Fox Sport đánh giá cao. Có một cầu thủ bị chấm điểm 3 và một cầu thủ có điểm 5.
Cổ động viên Việt Nam ngất ngây với chiến tích lọt vào vòng 1/8 Asian Cup của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Fox Sport)
Cổ động viên Việt Nam ngất ngây với chiến tích lọt vào vòng 1/8 Asian Cup của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Fox Sport)

Theo Fox Sport, cầu thủ bị nhận điểm 3 chính là Trần Minh Vương. Anh được huấn luyện viên Park Hang-seo tung vào sân từ hiệp phụ thứ hai nhưng không để lại nhiều dấu ấn trên sân. Đến loạt sút luân lưu cân não, có thể do quá căng thẳng nên Minh Vương đã sút quá hiền để thủ môn đội bạn bắt bài. Thật may là đội Việt Nam vẫn còn cơ hội để kết thúc trận đấu do đội bạn trước đó đã đá hỏng 2 quả penalty. Hy vọng trong những trận đấu tới, nếu có cơ hội được vào sân, Minh Vương sẽ thể hiện tốt hơn.

Cầu thủ thứ hai được Fox Sport chấm 5 điểm là Nguyễn Văn Toàn. Anh được tung vào sân từ đầu hiệp 2 để chơi tiền vệ trái, nhưng anh đã không có cú đột phá mãn nhãn nào như thường thấy. Có thể Văn Toàn vẫn chưa lấy lại được 100% thể lực sau chấn thương nên tầm hoạt động của anh không rộng và anh không tạo được một cơ hội sóng gió nào cho khung thành đội bạn.

Ảnh biếm họa ông Park và các cầu thủ vượt khó tại Asian Cup ( báo Tuổi trẻ Cười)
Ảnh biếm họa ông Park và các cầu thủ vượt khó tại Asian Cup ( báo Tuổi trẻ Cười)

Có 4 cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam được Fox Sport chấm điểm 7 – tức là màn trình diễn ở mức khá, đó là tiền vệ Nguyễn Huy Hùng, tiền vệ Phan Văn Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và tiền vệ Lương Xuân Trường. Thực tế thì cả 4 cầu thủ này đã chơi rất nỗ lực ở trên sân và dường như điểm 7 dành cho họ là chưa xứng đáng.

Có 6 cầu thủ được chấm điểm 8 bao gồm: Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng. Có thể thấy các vị trí ở hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam trận này đều chơi tốt, góp phần hạn chế các pha tấn công nguy hiểm của đội Jordan. Nhưng cũng phải nhìn nhận một thực tế là trận này đội Jordan đá quá thận trọng. Nếu họ thi đấu quyết liệt hơn và mạo hiểm hơn, các cầu thủ phòng ngự Việt Nam sẽ không được chấm điểm cao như thế này.

Có 3 cầu thủ được Fox Sport chấm điểm 9, đó là thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Mặc dù Đặng Văn Lâm đã mắc sai lầm trong việc chỉ huy hàng rào để đội bạn đá phạt thành bàn, nhưng trong hiệp 2 anh thi đấu rất tốt. Đặc biệt anh đã cản phá thành công một quả sút phạt luân lưu của đội bạn, giúp Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc. Còn hậu vệ Bùi Tiến Dũng cũng đã có một ngày thi đấu lăn xả và anh chặn được hầu hết các đường tạt bóng bổng của đội bạn. Riêng Công Phượng đã có một bàn gỡ hòa đầy tinh tế và những pha phối hợp tốt với đồng đội xứng đáng được tôn vinh.