Hà Nội sẽ cho thuê biệt thự đòi lại từ ông Hoàng Văn Nghiên

VietTimes -- Sở Xây dựng Hà Nội được giao lên phương án đề xuất đấu giá cho thuê biệt thự 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, nơi nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Nghiên từng thuê. Biệt thự này do Công ty quản lý nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng với ông Nghiên từ tháng 12/2014.
Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa đang bị bỏ hoang. Ảnh: Tiến Tuấn - Zing
Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa đang bị bỏ hoang. Ảnh: Tiến Tuấn - Zing

Thông tin này được UBND thành phố Hà Nội cho biết đã trả lời văn bản với kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XV.

Theo đó, UBND thành phố cho biết đến 4/12/2015, Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã hoàn thành việc thanh lý, tiếp nhận và quản lý biệt thự 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa theo diện nhà trống, trong danh mục các địa điểm nhà chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Hà Nội.

Cùng với đó, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng dừng việc bán, cho thuê quỹ nhà chuyên dùng để rà soát, thống kê và đề xuất phương án tổng thể đấu giá cho thuê, UBND thành phố Hà Nội cho biết.

Văn bản trả lời của UBND thành phố không cho biết hiện đã đấu giá cho thuê biệt thự 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa hay chưa.

Cho đến ngày 4/7/2017, HĐND Hà Nội mới thông qua nghị quyết về việc điều chỉnh danh mục biệt thự cũ thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố. Theo tờ trình trước đó của Sở Xây dựng, danh mục biệt thự cũ được đề nghị điều chỉnh gồm 970 căn. Trong đó, có 20 biệt thự đề nghị đưa ra khỏi danh mục, xác định là công trình kiến trúc xây trước năm 1954, còn lại 123 biệt thự điều chỉnh giảm do đã phá dỡ, xây dựng mới, còn lại vẫn là ô đất trống…

Trước đó, báo chí đưa tin biệt thự 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa đã bỏ hoang sau khi cựu chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Nghiên trả lại.