Hà Nội nới lỏng thêm nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0h00 ngày 26/6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Văn bản mới đây của UBND TP đã cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (khu vực không quá 20 người), sân tập golf, sân golf hoạt động trở lại.
Hà Nội nới lỏng một số hoạt động ngoài trời. Ảnh minh họa: Xuân Mai.
Hà Nội nới lỏng một số hoạt động ngoài trời. Ảnh minh họa: Xuân Mai.

Văn bản được gửi đến các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của người dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế.

Theo đó, UBND Hà Nội khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người,... Chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết, chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân. Đồng thời, người dân khi tham gia các hoạt động này cần tự giác khai báo y tế bằng mã QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc.

Các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công tổ chức kiểm tra. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, có biện pháp phù hợp, không để tình trạng tụ tập đông người đối với các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên. Các đơn vị chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Công văn cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.