Hà Nội cân nhắc tạm dừng hoạt động karaoke đến hết năm 2016

VietTimes -- Chiều 7/11, tại phiên họp tập thể UBND Thành phố tháng 11/2016 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang cân nhắc để ra chỉ thị trên tinh thần tạm dừng hoạt động kinh doanh các quán karaoke từ nay đến hết 31/12/2016.
Cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy.
Cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy.

Trong đó, cơ quan chức năng rà roát các quan karaoke theo 6 tiêu chí: Diện tích phòng, ánh sáng, đường thoát hiểm, công tác quản lý bao gồm cả nội dung bài hát và các biển quảng cáo kín toàn bộ các tòa nhà phải dỡ bỏ hoàn toàn.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, cần giải pháp mạnh là dỡ bỏ hoàn toàn các biển quảng cáo không đúng kích thước và phải xử lý mạnh những cơ sở vi phạm.

Cùng ngày, các quận Ba Đình, Đống Đa, huyện Sóc Sơn… đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và các dịch vụ văn hóa trên địa bàn.

Theo yêu cầu của Sở Văn hóa – Thông tin Hà Nội, công tác kiểm tra sẽ được tiến hành tổng thể, toàn diện nhằm nắm rõ thực trạng của từng cơ sở; kiên quyết xử lý các sai phạm, đặc biệt là biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích trên 20m2, kết cấu khung kim loại vi phạm quy định, cản trở công tác phòng cháy, chữa cháy hoặc không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy.

Theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, từ ngày 5/11 các địa phương trên địa bàn thành phố cũng đã tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường . Trước ngày 15/11, tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội phải hoàn thành việc thống kê số lượng cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường gửi về Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội.