Hạ Long: Tàu du lịch Yến Ngọc bất ngờ bốc cháy trên biển

VietTimes -- Khi đang neo đậu tại khu vực hang Sửng Sốt trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) tàu du lịch lưu trú Yến Ngọc bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt.
Tàu Yến Ngọc bốc cháy.
Tàu Yến Ngọc bốc cháy.

Thông tin ban đầu vụ cháy tàu du lịch Yến Ngọc, vào khoảng 16h chiều ngày 27/9, tàu lưu trú Yến Ngọc 02 QN-6138 thuộc Doanh nghiệp tư nhân khách sạn Yến Ngọc đang neo đậu tại khu vực hang Sửng Sốt trên Vịnh Hạ Long thì bỗng nhiên bốc cháy. Lực lượng chức năng đã tiến hành chữa cháy, trong khi khách du lịch vẫn đang tham quan hang Sửng Sốt.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh này đưa 1 tàu chữa cháy và 2 xuồng cứu hộ của Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn trên biển ra hiện trường, phối hợp cùng tàu của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long triển khai chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy đã phun nước kịp thời, không có người bị nạn. Đến 17h cùng ngày, lửa đã cơ bản được dập tắt, lực lượng chữa cháy tiếp tục phun nước làm mát, chống cháy lại. Được biết, khi xảy ra cháy trên tàu không có khách du lịch.

Hiện, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân, khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân vụ cháy tàu đang được làm rõ.