Google sẽ vá lỗ hổng giúp iPhone sao lưu ảnh miễn phí không giới hạn

Google dự định sửa 'lỗi' trên Google Photos cho phép lưu trữ ảnh iOS (hệ điều hành của iPhone) với chất lượng ban đầu mà không tính vào việc sử dụng Google Drive có 15 GB miễn phí.

Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5Google)

Google cho biết sắp vá lỗ hổng cho phép người dùng iPhone tải lên ảnh gốc miễn phí không giới hạn ứng dụng lưu trữ ảnh đám mây Google Photos.

Theo Android Police, Google dự định sửa "lỗi" trên Google Photos cho phép lưu trữ ảnh iOS (hệ điều hành của iPhone) với chất lượng ban đầu mà không tính vào việc sử dụng Google Drive có 15 GB miễn phí.

Trước đó, một người dùng trên mạng xã hội Reddit có tên tài khoản Stephenvsawyer đã phát hiện người dùng iPhone có thể sử dụng cài đặt mặc định để sao lưu ảnh định dạng HEIC/HEIF miễn phí không giới hạn ảnh chất lượng gốc lên Google Photos.

Vì định dạng tệp HEIC mà Apple sử dụng để lưu ảnh hiệu quả và dung lượng thấp hơn các ảnh định dạng JPEG đã nén giảm "chất lượng cao" của Google, nên đơn giản Google Photos sẽ lấy luôn bản gốc ảnh chụp từ iPhone - vì sẽ thực sự lãng phí dung lượng và xử lý thời gian chuyển đổi các bức ảnh định dạng HEIC sang JPG, thậm chí khi chuyển đổi dung lượng ảnh có thể còn lớn hơn.

Mặc dù không rõ chính xác Google dự định giải quyết vấn đề này như thế nào, nhưng chắc chắn điều này sẽ không khiến người dùng iOS thích thú./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/google-se-va-lo-hong-giup-iphone-sao-luu-anh-mien-phi-khong-gioi-han/602798.vnp