Google “đá xoáy” Apple khi ra mắt bộ đôi Pixel 2

VietTimes – Trong buổi lễ ra mắt bộ đôi điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL, Phó Chủ tịch phụ trách mảng điện thoại thông minh của Google đã lên tiếng “đá xoáy” Apple khi cho rằng điện thoại của Táo khuyết kích thước càng bé thì cấu hình càng thấp.

Bộ đôi điện thoại Pixel thế hệ 2 của Google (ảnh: Phone Arena)

Bộ đôi điện thoại Pixel thế hệ 2 của Google (ảnh: Phone Arena)

Chiếc Pixel 2 của Google có kích thước màn hình 5 inch, trong khi Pixel 2 XL có kích thước 6 inch. Mặc dù có kích thước màn hình khác nhau nhưng cấu hình của hai mẫu điện thoại này gần như tương đương. Hai sản phẩm đều có màn hình Ultra Vivid OLED, chip Snapdragon 835, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 128 GB, camera sau 12 MP và camera trước 8 MP, cài sẵn Android Oreo 8.0. Chúng chỉ khác nhau ở viên pin khi Pixel 2 có pin 2700 mAh, còn Pixel 2 XL có pin 3520 mAh.

Khi lên sân khấu giới thiệu về bộ đôi Pixel mới, ông Mario Queiroz, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng điện thoại của Google đã nói như sau:

“Bạn có thể lựa chọn kích cỡ điện thoại Pixel mà bạn muốn, vì cả hai đều cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời như nhau. Chúng tôi không chỉ dành tính năng cao cấp cho điện thoại kích thước lớn”.

Khán giả đã hiểu ngầm ý câu nói của ông Queiroz, với những tiếng cười tiếng vỗ tay vui vẻ. Rõ ràng, ông Queiroz muốn “đá xoáy” Apple khi Phone kích thước lớn hơn có cấu hình cao hơn. Chẳng hạn iPhone 8 Plus có camera kép với zoom quang học và chế độ chụp chân dung, trong khi iPhone 8 kích thước nhỏ hơn chỉ có máy ảnh đơn, không có zoom quang học, không có chế độ chụp chân dung. Thật thú vị khi điện thoại Pixel mới của Google cũng có chế độ chụp chân dung, và tính năng này có mặt trên cả hai mẫu điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Do tính năng của Pixel 2 và Pixel 2 XL là gần như tương tự, nên nếu bạn nghĩ rằng mức giá 849 USD của Pixel 2 XL quá đắt hoặc kích thước quá lớn, bạn có thể mua Pixel 2 với giá 649 USD, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ một tính năng nào.