Google chính thức ra mắt Android Oreo

VietTimes – Cuối cùng thì Google cũng đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android và tiết lộ một số thông tin về các thiết bị sẽ được nâng cấp trong những tháng tới. Hệ điều hành mới có tên là Android Oreo chứ không phải Android Orellete như một nguồn tin đưa ra ngày hôm qua.

Androiod 8.0 được gọi là Android Oreo (ảnh: YouTube)

Androiod 8.0 được gọi là Android Oreo (ảnh: YouTube)

Android Oreo được cho là nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh hơn các phiên bản Android tiền nhiệm. Nó được bổ sung tính năng hình ảnh trong hình ảnh và tự động điền. Hai tính năng này đã được biết khi Google cung cấp bản Android Developer Preview dành cho các nhà phát triển.

Google chính thức ra mắt Android Oreo ảnh 1 Các emoji được thiết kế lại (ảnh Phone Arena)

Các chấm thông báo mới sẽ thông tin cho người dùng biết những tính năng mới trong ứng dụng của họ để họ có thể quyết định hành động cần thực hiện. Android Oreo cũng chứa các biểu tượng cảm xúc (emoji) được thiết kế lại, bao gồm hơn 60 emoji mới.

Google cũng nhấn mạnh vào khả năng bảo mật, do đó Android Oreo sẽ được trang bị tính năng Google Play Protect làm cho hệ điều hành mới an toàn hơn. Cải thiện thời lượng pin cũng đã được Google thực hiện. Android Oreo được thiết kế để giảm thiểu việc sử dụng pin của các ứng dụng chạy nền.

Có lẽ bạn đang tự hỏi khi nào bạn có thể có được Android 8.0 Oreo trên điện thoại thông minh của mình. Google cho biết họ sẽ đẩy hệ điều hành này vào AOSP (Android Open Source Project) cho mọi người ngày hôm nay.

Google chính thức ra mắt Android Oreo ảnh 2 Tính năng ảnh trong ảnh và chấm thông báo (ảnh: Phone Arena)

Hơn nữa, phiên bản Android Oreo được phát triển dành riêng cho Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P hiện đang được các nhà mạng thử nghiệm và dự kiến sẽ sớm được phát hành theo các giai đoạn, cùng với các sản phẩm dành cho Pixel C và Nexus Player.

Nếu thiết bị của bạn đã được đăng ký vào Chương trình beta Android và bạn đang chạy bất kỳ bản Developer Preview nào do Google phát hành, bạn cũng sẽ nhận được phiên bản mới nhất của Android Oreo.

Cuối cùng, Google thông báo rằng vào cuối năm nay, nhiều điện thoại thông minh từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay như HMD, Huawei, HTC, Kyocera, Essential, LG, Motorola, Samsung, Sharp và Sony sẽ nhận được cập nhật Android 8.0 Oreo.

Có thể bạn quan tâm