Góc máy cho thấy cánh tay của anh Mạnh và mái tôn góp phần cứu sống bé gái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lòng dũng cảm, sự tử tế của anh Mạnh xứng đáng được Thủ tướng cùng lãnh đạo Hà Nội biểu dương, cấp giấy khen. Và mái tôn cũng góp phần trong việc cứu cháu bé.

Chiều tối nay, trên mạng xã hội xuất hiện một góc máy khác cho thấy bên cạnh sự dũng cảm nhanh nhẹn của anh Mạnh, mái tôn cũng góp phần giúp bé gái 3 tuổi bảo toàn tính mạng. Tấm tôn lún xuống và tản lực đã giúp bé chỉ bị trật khớp háng.

Chúng tôi xin khẳng định rằng, anh Nguyễn Ngọc Mạnh hoàn toàn xứng đáng được sự ngợi khen của Nhà nước và người dân bởi lòng dũng cảm, tính nhanh nhẹn quyết đoán và sự tử tế - những yếu tố rất cần trong xã hội hiện nay.

Nếu không có anh Mạnh ở đó, cháu bé đã rơi xuống đất và có thể không bảo toàn được tính mạng.

Clip đã được anh Mạnh chia sẻ trên trang fanpage cá nhân vào tối 1/3 để mọi người hiểu rõ sự việc. Khi xem clip, đa phần mọi người đều cho rằng việc anh Mạnh dũng cảm trèo lên mái tôn để tìm cách cứu cháu bé là xuất phát từ cái tâm, từ trái tim ấm áp của một con người, là một hành động xứng đáng được biểu dương. Điều quan trọng là anh Mạnh và cháu bé đã an toàn.

Về phía mình, anh Mạnh cũng phát biểu trên truyền thông rằng mình cứu em bé không vì mong muốn được nổi tiếng. Anh muốn sớm khép lại câu chuyện để ổn định cuộc sống.

"Điều quan trọng nhất với tôi là cháu bé được an toàn", anh Mạnh nói.

Video từ camera an ninh cho thấy anh Mạnh đã có tác động vào cú rơi của bé gái (nguồn: Zing)

Những nhận xét của người xem clip trên trang mạng xã hội và báo chí truyền thông đều bày tỏ sự cảm phục đến anh Mạnh