Giữa tin đồn tái tranh cử, ông Trump lập website “nước Mỹ trên hết”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Donald Trump vừa cho ra mắt một website mới sẽ là nền tảng thực hiện di sản chính sách của ông, làm dấy lên giả thuyết rằng cựu Tổng thống Mỹ sẽ tái tranh cử.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lập website mới để kết nối với người dân (Ảnh: Reuters)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lập website mới để kết nối với người dân (Ảnh: Reuters)

Website chính thức, 45office.com, chào mừng người truy cập bằng một đoạn slideshow có những hình ảnh của ông Trump trong nhiệm kỳ Tổng thống 4 năm của mình. Trang chủ có nội dung khuyến khích người dân chia sẻ “suy nghĩ, yêu cầu và lời chào” của họ với cựu Tổng thống, thêm rằng bằng cách tiếp xúc với ông, họ sẽ giúp thực hiện “lời hứa đặt nước Mỹ lên trên hết” của ông.

Website này nói rằng cựu Tổng thống Trump cam kết sẽ là một “nhà vô địch không mệt mỏi vì những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ” của nước mỹ, và rằng website này đóng vai trò như một cách để bảo tồn “di sản đáng nhớ” của chính quyền của ông.

Phần mô tả về website bao gồm đoạn tổng kết nhiệm kỳ cảu ông Trump trong Nhà Trắng, nhấn mạnh về những “chiến thắng” về chính sách của ông, trong đó nói về sự tập trung của ông vào vấn đề bảo vệ biên giới với Mexico hay cách phản ứng trước đại dịch COVID-19.

Một tuyên bố từ văn phòng của ông Trump giải thích rằng, website trên được thiết kế để cho phép người dân đưa ra hồi đáp, đề nghị và những câu hỏi của báo chí dành cho cựu Tổng thống và vợ ông, bà Melania.

“Tổng thống và bà Trump liên tục được tăng cường sức mạnh nhờ tinh thần của người dân Mỹ, và họ đang mong muốn được tiếp xúc” – tuyên bố có đoạn.

Website này được đăng ký ở bang Texas. Ông Trump trước đó cũng đã lập văn phòng cựu Tổng thống của mình ở bang Florida.

Trang web này có thể được ông Trump sử dụng để duy trì sự hiện diện của mình trên Internet. Cựu Tổng thống đã bị cấm vĩnh viễn khỏi mạng xã hội ưa thích của ông là Twitter, trong một động thái gây tranh cãi sau vụ bạo động trên Đồi Capitol hôm 6/1/2021. Twitter cho rằng họ đưa ra hành động để ngăn chặn ông Trump kích động thêm tình trạng bạo lực.

Ông Trump thì khẳng định rằng ông không có vai trò gì trong vụ bạo động, mặc dù vẫn tiếp tục dấy lên nhiều câu hỏi về itnhs hợp lệ của kỳ bầu cử năm 2020. Nhiều tòa án đã tiếp nhận đơn kiện của ông Trump cùng các đồng minh của ông, những người tố cáo có gian lận bầu cử quy mô lớn trong kỳ bầu cử tháng 11 năm ngoái.

Theo giới quan sát, website mới ra mắt có thể khiến nhiều người cho rằng ông Trump đang có tham vọng tranh cử một lần nữa vào năm 2024. Nhiều nhà bình luận cho rằng ông Trump vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn, điều giúp ông trở thành “người kiến tạo” trong đảng Cộng hòa. Về bản thân mình, ông Trump vẫn đưa ra ý kiến mập mờ về dự định trong tương lai.