Giới đầu tư Hà Nội hào hứng với Đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Trong bối cảnh người dân thành thị cả nước đang “khát” giải pháp sống xanh khi các đô thị liên tục báo động ô nhiễm, sự kiện Novaland giới thiệu Đô thị sinh thái thông minh Aqua City đến nhà đầu tư miền Bắc vào ngày 5/10 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và người dân Hà Nội.
Giới đầu tư và người dân Hà Nội tới tìm hiểu thông tin về dự án Aqua City
Giới đầu tư và người dân Hà Nội tới tìm hiểu thông tin về dự án Aqua City

Quan sát trực quan tại Trung tâm BĐS Novaland Hà Nội, giới đầu tư tỏ ra ấn tượng với Aqua City - Khu đô thị sinh thái thông minh nằm ở Long Hưng, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai, nơi được xem là tâm điểm kết nối giao thông đến Tp.HCM và các tỉnh lân cận vùng Đông Nam Bộ.

Nằm giữa miền Đông trù phú và sôi động

"Tôi quan tâm tới Aqua City do vị trí dự án nằm ngay giữa vùng Đông Nam Bộ nổi tiếng trù phú, gần trung tâm kinh tế lớn nhất nước là Tp. HCM và đặc biệt tiện đường đi tiếp tới Vũng Tàu, Phan Thiết. Với việc cư dân và giới chuyên gia đổ về khu vực này ngày càng đông, tôi đặt niềm tin vào tiềm năng đầu tư sinh lợi của dự án này.", anh Hà Minh Dũng, ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội lý giải lý do anh tới sự kiện từ sớm để nắm bắt cơ hội.

Theo các nhân viên Novaland tư vấn tại sự kiện, dự án tọa lạc tại vị trí rất đắc địa, ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát quốc lộ 51 và cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án nằm trong bán kính liền kề các tiện ích ngoại khu đẳng cấp, chỉ mất khoảng 7 - 10 phút di chuyển là đến sân Golf Long Thành và Golf Thủ Đức, Khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, bệnh viện quốc tế,…

"Dự kiến sau khi đường Hương Lộ 2 hoàn thành và kết nối vào cao tốc Tp.HCM - Long Thành – Dầu Giây thì thời gian di chuyển từ Aqua City về Tp.HCM hay sân bay quốc tế Long Thành chỉ mất khoảng 15 phút bằng xe ô tô", một nhân viên giao dịch thông tin thêm.

Tọa lạc tại tâm điểm kết nối liên vùng của Đồng Nai, Aqua City được coi là
Tọa lạc tại tâm điểm kết nối liên vùng của Đồng Nai, Aqua City được coi là "trạm trung chuyển" chính giữa trung tâm TP.HCM với các tỉnh lân cận.

Ghi nhận tại sự kiện, với người dân thủ đô, họ đang nhìn thấy tiềm năng của dự án này bởi dự án có gì đó khá giống với bối cảnh BĐS Hà Nội ở giai đoạn 10 - 15 năm trước đây. Khi đó, thành phố có chủ trương phát triển đô thị vệ tinh, nhiều nhà đầu tư bất động sản tiên phong đã mua bất động sản tại các dự án để đầu tư và vài năm sau đó đã thu về khoản lợi lớn.

"Với những người đã mua đất các khu vực lân cận Hà Nội, họ nhìn thấy cơ hội tương tự ở Aqua City, một dự án được quy hoạch bài bản. Với những ai đã lỡ chuyến tàu Hà Nội hơn chục năm trước, họ không muốn bỏ lỡ cơ hội tương tự lần này, khi hướng mở rộng Tp.HCM ra các vùng lân cận, nhất là phía Đông, đã rõ ràng và được Nhà nước chủ trương", anh Nguyễn Thanh Ba, một nhà đầu tư lão luyện tại Hà Nội, nêu quan điểm.

Xanh mát với ba mặt giáp sông

Chị Nguyễn Thị Lan, khách tham dự sự kiện, chọn Aqua City làm nơi ở tương lai. Cả hai con trai của chị đều đã học xong và đang công tác tại Tp.HCM, hiện đang thuê nhà ở chung. "Tôi dự định sẽ mua một căn nhà trong đó và vào ở cùng các con, tiện giúp đỡ các con và cháu sau này. Tôi đã tìm hiểu về dự án trước đó qua một số người quen và thông tin trên báo chí, nay đến đây để đặt chỗ luôn.", Chị Lan chậm rãi nói.

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City thừa hưởng các yếu tố sinh thái tự nhiên khi được bao quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong rộng lớn mang lại sự tươi mát cho cả khu vực. Trên nền tảng tự nhiên sẵn có như vậy, dự án đã có đủ điều kiện cần để quy hoạch thành một khu đô thị sinh thái chuẩn mực.

Sự ra đời của đô thị sinh thái Aqua City rộng hàng trăm héc ta nhằm đáp ứng mong muốn an cư bình yên, trong lành cho cư dân.
Sự ra đời của đô thị sinh thái Aqua City rộng hàng trăm héc ta nhằm đáp ứng mong muốn an cư bình yên, trong lành cho cư dân.

Chị Lan chọn Aqua City làm chốn ở tương lai cho cả nhà vì nơi đây mang lại các giá trị sống đích thực khi vừa gần chỗ làm các con, vừa tiện học hành, vui chơi cho cháu và có đầy đủ các tiện ích cần thiết cho cả gia đình. Là người miền Bắc nên chị khá cẩn trọng với việc lựa chọn dự án trong Nam. Vì thế, theo chị, một trong những cơ sở để chị quyết tâm lựa chọn là nắm rõ tiềm lực của một nhà phát triển dự án có uy tín hàng đầu Việt Nam như Novaland. Các dự án thành công của nhà phát triển này đã đưa bước chân chị và những người Hà Nội đến với Aqua City.

“Với những người đã mua đất các khu vực lân cận Hà Nội, họ nhìn thấy cơ hội tương tự ở Aqua City, một dự án được quy hoạch bài bản. Với những ai đã lỡ chuyến tàu Hà Nội hơn chục năm trước, họ không muốn bỏ lỡ cơ hội tương tự lần này, khi hướng mở rộng Tp.HCM ra các vùng lân cận, nhất là phía Đông, đã rõ ràng và được Nhà nước chủ trương.” - Anh Nguyễn Thanh Ba, một nhà đầu tư tại Hà Nội nhận định./.