Giá vàng hôm nay 10/8: Đảo chiều, giảm giá

VietTimes – Cuối tuần vừa qua, giá vàng đã đảo chiều nhanh chóng về mốc 59 triệu đồng/lượng. Đợt điều chỉnh được cho là dấu hiệu tốt cho thị trường vàng ở thời điểm này.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, rạng sáng ngày 10/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay quanh mức 2.026 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York ở mức 2.040,3 USD/ounce.

Trên Kitco.com, tại thời điểm 6h30 ngày 10/8 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 2.028,8 USD/ounce, giảm 15 USD so với kết phiên giao dịch gần nhất.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện được giao dịch ở mức 56,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng thế giới đảo chiều giảm một phần do các nhà đầu tư đồng loạt chốt lời khi giá đã lên quá cao, bên cạnh đó, đồng USD đã tăng trở lại sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định cấm các giao dịch của Mỹ với 2 ứng dụng công nghệ của Trung Quốc là TikTok và WeChat.

Tuy nhiên, đây chỉ là các nguyên nhân mang tính thời điểm. Khủng hoảng chính trị kết hợp với chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc ngày càng căng thẳng vẫn là những nguyên nhân chính lớn và dài hạn.

Các chuyên gia cho rằng, hiện nay, các động lực tăng giá chủ yếu vẫn được duy trì, bao gồm việc các ngân hàng trung ương in tiền nhiều hơn, môi trường lãi suất thấp, căng thẳng chính trị tiếp tục gia tăng và cuộc bầu cử mới sắp diễn ra tại Mỹ.

Cập nhật giá vàng trong nước, kết phiên giao dịch ngày 8/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào ở mức 58,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 60,3 triệu đồng/lượng, giảm 2,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua và giảm 2,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng kết phiên giao dịch ngày 9/8 mua vào ở mức 58 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 59,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở chiều mua và giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa ngày 8/8.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng đóng cửa ngày 8/8 tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 56,5 – 57 triệu đồng/lượng, cùng giảm 700.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Hiện, thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long được Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá ở mức 55,16 – 56,26 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 1,17 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa phiên gần nhất.

Nhiều tuần qua, giá vàng thế giới và trong nước liên tục tăng, đạt hết đỉnh cao này đến đỉnh cao khác. Trước tình hình này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ có các giải pháp và đủ nguồn lực để bình ổn thị trường nếu có diễn biến bất thường./.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 22/9: Lao dốc

Giá vàng hôm nay 22/9: Lao dốc

VietTimes – Giá vàng hôm nay, ngày 22/9, trên thị trường thế giới tụt giảm do đồng USD tăng mạnh và giới đầu tư bán vàng để bù lỗ cho đầu tư chứng khoán.
Giá vàng hôm nay 17/9: Biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 17/9: Biến động mạnh

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới vẫn biến động mạnh, tăng vọt rồi giảm nhanh. Về dài hạn, hầu hết các chuyên gia đều dự báo, vàng sẽ vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay 16/9: Đứt dây tăng

Giá vàng hôm nay 16/9: Đứt dây tăng

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới biến động mạnh, tăng vọt rồi giảm nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ một sự thay đổi chính sách tiền tệ chính thức của Mỹ.
Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng vọt

Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng vọt

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đã vượt 1.955 USD/ounce. Đây là ngưỡng kỹ thuật khá quan trọng cho các mục tiêu tiếp theo của vàng trong thời gian tới.
Giá vàng hôm nay 14/9: Thời điểm để mua vào

Giá vàng hôm nay 14/9: Thời điểm để mua vào

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Đa số các chuyên gia vẫn nhận định khá chắc chắn về xu hướng tăng của giá vàng, tuy nhiên thị trường trong những tuần vừa...
Close