Gấu làm gì khi không có con người xung quanh?

VietTimes -- Một camera giấu kín gần một gốc cây có nhiều vết chà xát lên thân đã ghi lại những sinh hoạt kỳ thú của gấu và một số loại động vật hoang dã khác, cho thấy đời sống riêng của muôn loài cũng vô cùng kỳ thú.
Gấu làm gì khi không có con người xung quanh?

.

Ở Canmore ngày 13.04 là ngày của gấu, một ngày dành cho tất cả các loại gấu chứ không chỉ có gấu xám  Bắc Mỹ. Những hoạt động giành cho gấu bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng và kết thúc lúc 3 giờ chiều.

Bạn không bao giờ tự hỏi, những con gấu làm gì khi chúng ta không quan sát và tìm hiểu chúng. Tại khu vườn quốc gia Alberta, Kananaskis, Canada, một máy quay tự động đã ghi lại hình ảnh các con gấu đang cố gắng chà xát thân mình vào một cái cây. Có thể đây là một cái cây có mùi hương đặc biệt và việc chà xát khiến cho các chú gấu đỡ ngứa hoặc có cảm giác thoải mái.
Video dữ liệu h được thu thập như là một phần một chương trình nghiên cứu tìm hiệu môi trường sống của nhiều loài trên miền núi của Canada nhằm duy trì và bảo vệ môi trường sống tự nhiên của muôn loai.

Ngoài việc công viên quốc gia là môi trường sống tự nhiên được bảo vệ của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau, hàng triệu khách du lịch đã đến thăm Kananaskis mỗi năm.
Công viên Alberta đã có những nỗ lực đáng kể để duy trì một mội trường sống chung tích cực của động vật hoang dã và cũng là công viên tự nhiên dành cho du khách. Công viên cũng đóng góp vào công tác giáo dục những du khách thông qua các chương trình chăm sóc gấu, động vật hoang dã và chống ô nhiễm môi trường.

TTB