Game thủ lộ việc bán độ vì mất smartphone

Các thông tin lưu trữ trên Facebook của một game thủ người Philippines đã tố cáo việc dàn xếp tỉ số trong một trận đấu ở giải DOTA 2 quốc tế.
Nando, game thủ bị mất smartphone vừa mới gia nhập Execration hồi tháng 1/2017.
Nando, game thủ bị mất smartphone vừa mới gia nhập Execration hồi tháng 1/2017.

Theo Mineski, tối qua 4/4, điện thoại của game thủ Fernando "Nando" Mendoza, thành viên đội tuyển DOTA 2 Execration của Philippines, đã bị đánh cắp. Khoảng 8h tối, tài khoản Facebook của anh cũng bị hack. Sau đó, một số bản ghi cuộc nói chuyện giữa anh và hai game thủ khác, từng là đồng đội của Nando tại đội tuyển trước đó bị rò rỉ.

Theo đó, một nhóm game thủ bao gồm thành viên của cả hai đội đã phối hợp với nhau để dàn xếp tỷ số trong trận đấu giữa Execration và HappyFeet trong khuôn khổ giải Prodota Cup khu vực Đông Nam Á, diễn ra ngày 28/3 vừa qua. Tỷ số cuối cùng là 2-1 nghiêng về HappyFeet dù đội này bị đánh giá là đang có phong độ yếu hơn.

Số tiền mua độ theo lời khai của một thành viên tham gia vụ dàn xếp là khoảng 1.000 USD.

Một số game thủ đội khác cũng có liên quan, thông qua việc kiếm lời dựa trên kết quả trận đấu từ các đường dây cá độ. Tuy nhiên, các thông tin cuối cùng vẫn đang chờ kết luận điều tra từ phía đội tuyển Execration. Nếu vụ việc được xác minh, toàn bộ game thủ chuyên nghiệp có liên quan sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

DOTA 2 là game eSports có lượng người chơi đông đảo và kết quả các trận đấu trong những giải quốc tế thường được dùng để cá độ giữa các người chơi với nhau. Trước đây, nhà phát triển Valve từng cho phép bên thứ ba dùng trang bị trong game để đặt cược, tuy nhiên, hiện tượng này đã chấm dứt thời gian gần đây. Tuy nhiên, không vì thế mà tình trạng cá độ này suy giảm. Giống như bóng đá hay các môn thể thao lớn khác, những trận đấu game thu hút số tiền cược khổng lồ. Do đó, nhiều game thủ chuyên nghiệp thường xuyên bị "nhà cái" tiếp cận để mua chuộc, nhằm dàn xếp tỉ số khi thi đấu.

Theo VnEpress.net

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/game-thu-lo-viec-ban-do-vi-mat-smartphone-3566091.html