Galaxy S8 sẽ không được trang bị phím Home vật lý

Một số nguồn tin cho biết, Galaxy S8 sẽ sử dụng màn hình có độ phân giải 2560 x 1440 pixel và không còn sở hữu phím Home.
Galaxy S8 có thể sẽ ra mắt đầu năm 2017
Galaxy S8 có thể sẽ ra mắt đầu năm 2017

Sau hàng loạt sự cố xảy ra với Galaxy Note7, mọi sự kỳ vọng của người dùng đều đổ dồn vào mẫu flagship tới của Samsung là Galaxy S8. Một số báo cáo cho biết sản phẩm sẽ được trang bị màn hình với độ phân giải 3840 x 2160 pixel nhằm mang tới trải nghiệm thực tế ảo trên kính Gear VR tốt hơn.

Tuy nhiên, thông tin từ chuỗi cung ứng linh kiện cho nhà sản xuất Hàn Quốc cho rằng, Galaxy S8 sẽ sở hữu màn hình có độ phân giải 2560 x 1440 pixel giống như Galaxy S7 và S7 edge. Nguyên nhân được cho là do màn hình có độ phân giải cao sẽ khiến thiết bị ngốn pin nhiều hơn. Trong khi đó, phiên bản Galaxy Note7 lại vừa gặp vấn đề liên quan đến pin, dẫn tới hàng loạt sự cố phát nổ.

Ngoài ra, thông tin từ chuỗi cung ứng cũng cho biết không có đơn vị nào nhận được đơn đặt linh kiện để sản xuất phím Home từ Samsung. Do đó, nhiều khả năng nhà sản xuất xứ sở kim chi sẽ tích hợp cảm biến vân tay Ultrasonic ngay trên màn hình của Galaxy S8.

Dự kiến, Galaxy S8 sẽ được công bố tại sự kiện MWC 2017.