Galaxy Note 9 sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

VietTimes – Thay vì thiết kế máy quét vân tay ở mặt sau như Galaxy Note 8, Note 9 được dự đoán sẽ tích hợp ngay dưới màn hình. Cảm biến vân tay đặt dưới màn hình sẽ làm cho cấu trúc smartphone trở nên đẹp, gọn gàng và tiện dụng hơn.

Galaxy Note 9 được dự đoán sẽ trang bị một tính năng có sức vượt mặt cả siêu phẩm mới nhất của Samsung – Note 8 cũng như "gà cưng" iPhone X của Apple. Đó chính là bộ cảm biến dấu vân tay nằm dưới màn hình.

Galaxy Note 9 sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình ảnh 1Ảnh: The Verge

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, công nghệ này sẽ cho phép người dùng chỉ cần mở khóa điện thoại bằng cách đặt một ngón tay trên màn hình cảm ứng của điện thoại thay vì sử dụng một nút bấm vật lý như ở phía sau như trên Note 8 nữa. Không chỉ Apple hay Samsung, mà tất cả các hãng điện thoại di động khác hiện đều đang vật lộn với bài toán triệu đô về nhúng cảm biến vân tay vào màn hình. Tuy nhiên vẫn chưa có hãng nào thành công. Apple từng nỗ lực tích hợp công nghệ này trên iPhone X nhưng phải từ bỏ do gặp khó khăn trong quá trinh sản xuất và phải chuyển sang dùng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Năm 2018, Samsung dự định sử dụng công nghệ cho phép màn hình AMOLED đảm nhiệm vai trò là nguồn sáng cho cảm biến, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Công ty Hàn Quốc là BeyondEyes và công ty con của Samsung là Samsung LSI cũng đã gửi các mẫu thử cho hãng. Egis, hiện là nhà cung cấp cảm biến vân tay tiêu chuẩn cho Samsung, có thể cũng tham gia cuộc đua này.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm