FLC phủ nhận trách nhiệm, nói “không liên quan” đến vụ khiếu kiện của người dân Sầm Sơn

VietTimes -- Đơn vị này cho biết, chủ đầu tư dự án là UBND thị xã Sầm Sơn. FLC không liên quan gì đến các khiếu kiện, khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa. Trách nhiệm đó thuộc về chính quyền địa phương liên quan đến chính sách đền bù, hỗ trợ người dân.
Người dân vui mừng khi Bí thư Tỉnh ủy Thanh hóa thông báo sẽ trả lại bãi biển cho người dân
Người dân vui mừng khi Bí thư Tỉnh ủy Thanh hóa thông báo sẽ trả lại bãi biển cho người dân

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (HSX: FLC) vừa có băn bản số 10/TB-FLC gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh thông tin về các dự án do đơn vị này đang triển khai tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

FLC cho hay, tại thị xã Sầm Sơn - Thanh Hóa, tập đoàn đang có 2 dự án. Dự án thứ nhất là quần thể du lịch nghỉ dưỡng quốc tế FLC Sầm Sơn Golf & Resort quy mô hơn 600 phòng khách sạn với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng. Dự án này đã hoàn thành và đã đưa vào khai thác và không liên quan gì đến việc người dân Sầm Sơn tụ tập đông người để phản đối thời gian qua.

Còn dự án thứ hai là dự án cải tạo, nâng cấp bãi biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, bao gồm việc xây dựng các kios, điểm tắm tráng, chỉnh trang cảnh quan đô thị trên toàn bộ tuyến đường có chiều dài 3,5km với tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng. Thời hạn hoàn thành là trước ngày 30/4 tới. 

Đơn vị này cho biết, chủ đầu tư dự án là UBND thị xã Sầm Sơn và thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). FLC không liên quan gì đến các khiếu kiện, khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa. Trách nhiệm đó thuộc về chính quyền địa phương liên quan đến chính sách đền bù, hỗ trợ người dân. 

"Tập đoàn FLC nhận mặt bằng sạch từ chủ đầu tư và đang tích cực triển khai dự án", đại diện doanh nghiệp cho hay. Đơn vị này cũng khẳng định các thủ tục pháp lý và quá trình đấu thầu dự án được thực hiện đúng theo quy định.

Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC.

Tuy nhiên, do không đồng tình với việc thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, gần 10 ngày nay, người dân các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) kéo về trụ sở UBND tỉnh và Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu chính quyền có phương án hỗ trợ phù hợp khi thu hồi đất ven biển.

Tại cuộc đối thoại giữa người dân và chính quyền địa phương sáng nay 7/3, chính quyền địa phương đã quyết định chưa ban hành quyết định thu hồi bến thuyền nói trên.

"Bà con nào đồng ý với chủ trương, chính sách của tỉnh, tức là Quyết định 705/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2016 của UBND tỉnh thì nhận tiền và thực hiện các quy định theo Quyết định 705. Nhưng lưu ý, Quyết định này chỉ có hiệu lực đến 15-4-2016.

Bà con nào vì nhiều lý do khác nhau, mà chưa thông với chủ trương, chính sách của tỉnh thì cứ làm bình thường như trước đây đã làm, không có vấn đề gì cả", Bí thư Thanh Hóa, Trịnh Văn Chiến, cho biết trong cuộc đối thoại với người dân Sầm Sơn.

X.T