Fan sôi sục với tấm poster đầu tiên của “Fast & Furious 8“

Vin Diesel chính thức công bố bức ảnh đầu tiên của "Fast & Furious 8", tái khẳng định phần phim "Fast & Furious" tiếp theo sẽ lấy bối cảnh tại New York.
Fan sôi sục với tấm poster đầu tiên của “Fast & Furious 8“

Ngay trước khi Fast & Furious 7 phát hành không lâu, ngôi sao Vin Diesel đã tiết lộ rằng Fast & Furious 8 đã được bật đèn xanh để thực hiện và phần phim Fast & Furious tiếp theo sẽ lấy bối cảnh tại New York. Bật mí này của anh mãi rất lâu sau mới được nhà sản xuất chính thức công bố và Universal Pictures cũng đã quyết định ngày ra rạp của dự án là 14/4/2017. Hôm nay, nam diễn viên tiếp tục làm fan của series nhượng quyền nổi tiếng như lên cơn sốt khi tiết lộ tấm poster đầu tiên trên trang Instagram của mình, tái khẳng định bối cảnh Fast 8 (Tên chính thức) chính là New York. Trên poster là dòng chữ: "New Roads Ahead" (tạm dịch: Đường đua mới đang ở phía trước), cùng thời điểm ra rạp của bộ phim.

Sau khi series Fast & Furious được khởi động vào năm 2001 tại Los Angeles với tên gọi The Fast and the Furious, loạt phim nhanh chóng trở thành bom tấn và được mọt phim mê tốc độ trên toàn thế giới yêu thích cuồng nhiệt. Những phần phim tiếp theo được diễn ra tại Miami, Tokyo, Panama, Rio de Janeiro và Abu Dhabi. Cho đến nay, chi tiết cốt truyện của Fast 8 chưa được công bố, nhưng qua những gì Vin Diesel bật mí năm ngoái, thì nhân vật Mr. Nobody (Kurt Russell) trong Fast & Furious 7 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phần tiếp theo. Phần phim này sẽ bắt đầu một bộ ba Fast & Furious mới và cũng mang tới đạo diễn mới là F. Gary Gray của Straight Outta Compton.

Còn có thông tin đội ngũ sản xuất Fast & Furious 8 muốn làm nên lịch sử bằng cách sẽ quay một vài cảnh phim ở Cuba. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là bộ phim lớn của Mỹ đầu tiên quay ở Cuba kể từ những năm 1960. 

Động thái này diễn ra chỉ hơn một năm sau khi Tổng thống Barack Obama dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại của Mỹ, nới lỏng hạn chế đi lại tới Cuba, trong một nỗ lực để thiết lập lại mối quan hệ với quốc gia này. Năm ngoái, Conan O'Brien quay talk show Conan tại Cuba cho TBS, trở thành talk show đầu tiên của Mỹ xuất hiện tại Cuba kể từ khi lệnh cấm vận thương mại của Mỹ bắt đầu vào năm 1962. 

Năm ngoái, một bộ phim độc lập mang tên Papa cũng được quay tại đây và mới đây là chương trình House of Lies (kênh Showtime) công bố rằng họ có kế hoạch quay một phần của mùa giải thứ năm ở Cuba.

Tuy chưa chính thức được cấp phép, nhưng phát ngôn của Universal Pictures đã nói về kế hoạch quay Fast 8 tại Cuba: "Universal Pictures hiện đang trong quá trình xin phê duyệt từ Hoa Kỳ và chính phủ Cuba để quay một số phần của Fast 8 ở Cuba". Nhà sản xuất cũng đang để mắt tới các địa điểm ở Iceland và Nga trong phần phim Fast & Furious tiếp theo.

Hiện vẫn còn một số trở ngại phải vượt qua để đảm bảo cho những cảnh quay ở Cuba được hoàn thành tốt đẹp, chẳng hạn như bảo đảm rằng nước này có hỗ trợ quá trình sản xuất lớn. Tuy ngành công nghiệp giải trí tại chỗ chưa hoàn thiện, còn thiếu sân khấu âm thanh chuyên nghiệp cũng như các chuyên gia được đào tạo, nhưng đạo diễn của Papa là Bob Yari nói rằng các nhóm sản xuất của Cuba rất đam mê và nhiệt tình.

Ông nói: "Ở đây có một vẻ đẹp độc đáo, bạn sẽ thực sự khó khăn để tìm thấy điều tương tự ở bất cứ nơi nào khác. Mọi người đã cố gắng tìm kiếm những nơi giống như Cộng hòa Dominica và Puerto Rico, nhưng Cuba có những địa điểm độc đáo như Lâu đài El Morro và bờ biển Malecon. Đó là những vị trí đẹp. Họ không có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và trang thiết bị "ngon lành", vì vậy rất nhiều thiết bị đã được đưa tới, tuy nhiên, nhóm hỗ trợ rất tuyệt vời, họ rất tận tâm và đam mê về những gì họ làm".

Bờ biển Malecon

Lâu đài El Morro

Hiện cũng có tin đồn rằng ngôi sao Eva Mendes từ 2 Fast 2 Furious sẽ trở lại trong vai Monica Fuentes. Sau khi đóng vai chính trong 2 Fast 2 Furious, Eva Mendes cũng từng xuất hiện trong một số cảnh của Fast Five năm 2011. Cô tiếp xúc với Luke Hobbs (Dwayne Johnson) và nói với anh rằng Leti (Michelle Rodriguez) hiện vẫn sống và làm việc cho nhân vật phản diện Owen Shaw (Luke Evans) - một bước để chuyển đến nội dung trong Fast & Furious 6 năm 2013.

Cho dù đã có đạo diễn, nhưng điều vẫn chưa được xác nhận trong Fast 8 là ai sẽ viết kịch bản cho phần phim mới này? Chris Morgan đã chấp bút kịch bản cho 5 bộ phim Fast & Furious cuối cùng, nhưng bây giờ anh phụ trách "chăn dắt" vũ trụ những quái vật của Universal với Alex Kurtzman.

Sản xuất Fast & Furious 8 dự kiến sẽ bắt đầu trong năm nay, nhưng chưa có ngày khai máy chính thức được công bố. Dwayne Johnson và Jason Statham cũng đã xác nhận rằng họ sẽ quay lại với vai Hobbs và Ian Shaw, cùng với Dominic Toretto (Vin Diesel). Các ngôi sao Michelle Rodriguez, Jordana Brewster, Tyrese Gibson, Chris "Ludacris" Bridges, Elsa Pataky và Lucas Black dự kiến cũng sẽ trở lại.

Với sự xuất hiện của poster mới lần này, hy vọng Universal sẽ nhanh chóng tiết lộ thêm chi tiết về phần tiếp theo rất được mong đợi này. Fast & Furious 7 đã mang về cho nhà sản xuất 1,5 tỷ USD (33.750 tỷ đồng) phòng vé vào đầu năm nay, nhưng khán sẽ phải chờ xem liệu phần phim tiếp theo có thể nối gót người tiền nhiệm của nó hay không?

Theo Tri thức trẻ