Facebook đang phát triển loa thông minh và thiết bị chat video

VietTimes -- Tin đồn về việc Facebook đang làm việc trên một loa thông minh mới xuất hiện khoảng 1 tuần qua, nhưng thông tin rõ ràng về thiết bị sẽ hoạt động như thế nào hay khi nào sẽ được tung ra trên thị trường thì chưa được công bố. Hôm qua, một bản báo cáo chuyên sâu hơn cho thấy kế hoạch của Facebook trước các đối thủ là Google Home và Amazon Echo

Facebook đang trong quá trình sản xuất thiết bị chat video và loa thông minh (ảnh Phone Arena)

Facebook đang trong quá trình sản xuất thiết bị chat video và loa thông minh (ảnh Phone Arena)

Thông tin cho biết Facebook đang làm việc trên 2 thiết bị mới, dự kiến sẽ cho ra mắt vào mùa xuân năm tới tại Hội nghị phát triển F8. Sản phẩm đầu tiên đó là một thiết bị chat video hỗ trợ bởi Android. Có thể thấy rõ rằng phòng thí nghiệm Building 8 của Facebook cũng đang làm việc trên một thiết bị chat video được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android. Thiết bị chat video này sẽ có màn hình cảm ứng giống như màn hình laptop, ống kinh camera góc rộng, được trang bị mic cũng như loa cho các buổi video hội nghị. Tất cả các tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo của Facebook.

Từng thành phần riêng đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của Facebook. Màn hình cảm ứng có kích thước từ 13-15 inch. Trong số các tính năng có thể được cài đặt sẵn trên thiết bị, một tính năng duy nhất vẫn đang cần được thử nghiệm, tính năng này cho phép máy ảnh tự động quét những người xung quanh và lấy âm thanh từ họ. Camera 360 độ cũng đang trong quá trình nghiên cứu, nhưng có thể sẽ không kịp với thời điểm ra mắt.

Sản phẩm thứ 2 mà Facebook sắp cho ra mắt có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của loa thông minh Google Home và Amazon Echo. Giống như thiết bị Android chat video, loa thông minh sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý giọng nói được phát triển bởi Facebook.

Facebook đang phát triển loa thông minh và thiết bị chat video ảnh 1

Về giá cả, loa thông minh có thể được bán với giá 100 USD còn thiết bị chay video sẽ có giá vài trăm USD. Cả 2 thiết bị này sẽ được công bố vào mùa xuân tới tại Hội nghị Phát triển F8, và sẽ có mặt trên thị trường một thời gian sau đó.

Có thể bạn quan tâm