close Đăng nhập

Dùng cao ốc Sailing Tower, CC1 ‘hút’ 1.800 tỉ đồng từ trái phiếu

VietTimes – Nguồn vốn trái phiếu sẽ được CC1 rót vào dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1, cùng một số công trình xây lắp trọng điểm.
Dùng cao ốc Sailing Tower, CC1 ‘hút’ 1.800 tỉ đồng từ trái phiếu
Dùng cao ốc Sailing Tower, CC1 ‘hút’ 1.800 tỉ đồng từ trái phiếu

Ngày 27/10/2021, Tổng công ty xây dựng số 1 – CTCP (Mã CK: CC1) đã phát hành thành công 800 tỉ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm theo chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 10%/năm, được mua trọn bởi một nhà đầu tư tổ chức trong nước.

CC1 cho biết, thương vụ phát hành trái phiếu nhằm huy động vốn cho dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 (550 tỉ đồng) và thi công xây lắp dự án tuyến đường bộ ven biển Hải Phòng qua địa bàn Tp. Hải Phòng và 9 km qua địa bàn tỉnh Thái Bình (250 tỉ đồng).

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu kể trên là quyền sở hữu, quản lý vận hành, khai thác cao ốc Sailing Tower của CC1, được Công ty TNHH Thẩm định giá Valid định giá 3.650,4 tỉ đồng (theo chứng thư thẩm định giá số 61/2021/CT-Valid ngày 12/6/2021).

Đáng chú ý, khối tài sản này cũng được CC1 dùng để bảo đảm cho lô trái phiếu 1.000 tỉ đồng, kỳ hạn 3 năm, lãi suất 10%/năm, phát hành ngày 1/10/2021. Mục đích phát hành trái phiếu nhằm đầu tư dự án Điện gió Hàm Kiệm 2 (400 tỉ đồng) và dự án Chung cư lô số 2 – Giai đoạn 1 – KDC Hạnh Phúc (600 tỉ đồng).

Được biết, CC1 còn có kế hoạch phát hành 850 tỉ đồng trái phiếu (đợt 3), dự kiến thực hiện vào ngày 30/11/2021.

Số tiền huy động từ đợt phát hành này dự kiến sẽ được rót vào dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 (350 tỉ đồng) và một số công trình xây lắp như: Dự án SimCity giai đoạn 2 – Khu nhà ở Công ty Nhật Hoàng (50 tỉ đồng); Dự án Khu tái định cư Đông Hội (100 tỉ đồng); Dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường tại Bình Dương (100 tỉ đồng).

Tính đến ngày 30/9/2021, dư nợ trái phiếu cảu CC1 ở mức 298 tỉ đồng, chiếm 6,6% tổng dư nợ vay và thuê tài chính. Lô trái phiếu này có lãi suất cố định cho năm đầu tiên là 11,5%/năm, được bảo đảm bằng nguồn thu từ dịch vụ cho thuê văn phòng và bãi giữ xe của Cao ốc Sailing Tower.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, CC1 ghi nhận doanh thu thuần ở mức 3.963,2 tỉ đồng, báo lãi sau thuế 140,3 tỉ đồng./.

Chuyện doanh nhân

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.

Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Vinaconex đổi Chủ tịch HĐQT sau chưa đầy 3 tháng

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Phạm Thanh Hưng

Vì sao Shark Hưng xin rút khỏi HĐQT Cen Land?

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.