Đồng hồ thông minh sẽ không chết như dự đoán

Với việc hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dùng, các thiết bị đeo thông minh đang trở nên hữu ích hơn, thu hút sự quan tâm lớn hơn.

Đồng hồ thông minh không đứng trước ngưỡng cửa diệt vong như nhiều người đồn đoán. Ảnh:Mashable.

Đồng hồ thông minh không đứng trước ngưỡng cửa diệt vong như nhiều người đồn đoán. Ảnh:Mashable.

Cả thế giới đang nói về việc smartwatch đang chết dần, thậm chí nhiều người tin nó đã chết. 

Tuy nhiên, tín hiệu khởi sắc lại xuất hiện thời gian gần đây. Theo báo cáo của IDC, lượng thiết bị đeo thông minh xuất xưởng trong năm 2017 có thể đạt 125,5 triệu thiết bị, tăng 20,4% so với mức 104,5 triệu của năm 2016.

Mức tăng trưởng trên được xem là ấn tượng, tuy nhiên IDC cho rằng đó chỉ là điểm khởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới của ngành hàng này. Hãng nghiên cứu thị trường dự báo lượng thiết bị đeo thông minh có thể tăng gấp đôi, lên mức 240,1 triệu vào năm 2021.

Dự báo lạc quan này cho thấy thiết bị đeo thông minh có vẻ đã tìm được hướng đi đúng đắn của mình. Màn ra mắt của Android Wear 2.0 và thiết bị kế nhiệm Apple Watch là ví dụ tiêu biểu. Có thể thấy, thiết bị đeo thông minh giờ đây chú trọng đến yếu tố sức khỏe, thứ tất cả mọi người đều quan tâm.

Ramon T. Llamas của IDC tin rằng ngành hàng này đang bước vào kỷ nguyên mới. "Các nhà sản xuất đã tìm ra hướng đi đúng đắn - từ kiểu dáng sản phẩm cho đến cách các phần mềm thu thập, phân tích và thể hiện dữ liệu một cách có hiệu quả".

Llamas tin rằng thị trường sẽ bước vào giai đoạn phát triển bùng nổ khi các thiết bị thế hệ kế tiếp ra đời. Ông kỳ vọng các thiết bị đeo thông minh thế hệ mới được tích hợp nhiều công nghệ hơn, chẳng hạn AI, kết nối mạng, kèm giá bán hấp dẫn hơn.

IDC dự đoán đồng hồ thông minh vẫn là sản phẩm chủ đạo ở mảng sản phẩm đeo, chiếm tới 88,7% thị phần. Trong khi đó, quần áo thông minh cũng sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai gần.

Hiện tại, ông vua của thị trường này vẫn là Apple Watch. Trong tương lai, nó vẫn là sản phẩm tiên phong với nhiều tính năng hữu ích hơn, liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng.

Dong ho thong minh se khong chet nhu du doan hinh anh 2
Quy mô thị trường thiết bị đeo thông minh năm 2017 và 2021 theo dự đoán của IDC (đơn vị: Triệu thiết bị).

Theo các tin đồn gần đây, Apple đang thuê một nhóm chuyên gia y tế phát triển bộ theo dõi lượng đường trong máu để phát hiện dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Tim Cook được cho đã đeo thử bản mẫu của sản phẩm mới hồi tháng 5.

Trên thế giới có khoảng 422 triệu người bị bệnh có liên quan đến lượng đường trong máu không ổn định, theo số liệu của WHO. Không phải tất cả nhóm người này đều sẽ mua Apple Watch.

Tuy nhiên, nó là một ví dụ cho thấy nhóm sản phẩm thiết bị đeo thông minh hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ cần thiết cho hàng triệu người. Và thực tế, việc phát triển các tính năng này không quá khó với các nhà sản xuất.

Theo zing

http://news.zing.vn/dong-ho-thong-minh-se-khong-chet-nhu-du-doan-post757819.html

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.