Việt Nam và “ván cờ siêu cường” hậu dỡ bỏ cấm vận vũ khí Mỹ

Việt Nam và “ván cờ siêu cường” hậu dỡ bỏ cấm vận vũ khí Mỹ Analysis

VietTimes -- Dù Mỹ đã tuyên bố không có ý định sử dụng Cam Ranh vào thời điểm này, nếu họ muốn đối trọng với Trung Quốc trên Biển Đông, vị trí chiến lược của vịnh Cam Ranh sẽ cung cấp sự phòng thủ tự nhiên chống lại các cuộc tấn công và cung cấp nguồn lực dồi dào cho các hạm đội của Mỹ, Eastasiaforum đánh giá.
"Nga luôn sẵn sàng cung cấp bất cứ thứ gì Việt Nam cần"

"Nga luôn sẵn sàng cung cấp bất cứ thứ gì Việt Nam cần" Analysis

Việc Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam khiến một số người cho rằng Hà Nội sẽ nhập khẩu vũ khí từ Mỹ thay vì Nga như trước đây. Nhưng các chuyên gia cho rằng trên thực tế, Moscow thậm chí có thể hưởng lợi từ quyết định dỡ bỏ cấm vận của Washington.
Mỹ “chào” vũ khí cho Việt Nam, Nga không để mất phần

Mỹ “chào” vũ khí cho Việt Nam, Nga không để mất phần Analysis

VietTimes -- Nga cung cấp cho Việt Nam hơn 90% trang thiết bị quân sự và cũng không có ý định để mất thị phần. Nga vừa giao 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo và đương nhiên còn có ý định tham gia vào công cuộc hiện đại hóa hải quân Việt Nam. Mỹ lại đi theo một cách khác, báo Pháp Les Echos đánh giá.
Cam Ranh: Cả Mỹ, Nga cùng muốn quay lại

Cam Ranh: Cả Mỹ, Nga cùng muốn quay lại

Phát biểu với tư cách cá nhân, một số quan chức Mỹ đã nói về khả năng tàu hải quân Mỹ một lần nữa sẽ hoạt động tại Vịnh Cam Ranh, nơi từng là căn cứ của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam, Chicago Tribune cho biết.