Diễn viên Thúy Nga trổ tài gỡ mối bất hòa 5 năm dai dẳng

VietTimes – Diễn viên Thúy Nga và MC Quốc Thuận trổ tài hòa giải anh em mâu thuẫn 5 năm dai dẳng khiến nước mắt mẹ già chan hòa bữa cơm gia đình.
Diễn viên Thúy Nga trổ tài gỡ mối bất hòa 5 năm dai dẳng (Ảnh: MCV)
Diễn viên Thúy Nga trổ tài gỡ mối bất hòa 5 năm dai dẳng (Ảnh: MCV)

Tập đầu tiên lên sóng của chương trình “Gõ cửa thăm nhà” với sự dẫn dắt của nghệ sĩ Thúy Nga và Quốc Thuận (do MCV Group sản xuất và phát hành) không chỉ mang đến tiếng cười, mà còn khiến nhiều khán giả rơi nước mắt bởi hoàn cảnh đặc biệt của gia đình bà Nguyễn Thị Sang (66 tuổi, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Chương trình truyền hình thực tế đề cao tình cảm gia đình thông qua bữa cơm có đầy đủ các thành viên, cùng nhau chia sẻ những vấn đề, khúc mắc và tình cảm với hai “sứ giả niềm vui” là Thúy Nga và Quốc Thuận.

Ghé thăm gia đình bà Nguyễn Thị Sang và con dâu Dương Hồng (38 tuổi), nếu bà Sang hài hước một thì chị Hồng, với bản tính thật thà, ai nói sao nghe vậy, lại gây cười đến mười!

Thúy Nga, Quốc Thuận ra chợ tìm chị Hồng
Thúy Nga, Quốc Thuận ra chợ tìm chị Hồng (Ảnh: MCV)


Chị Dương Hồng là người phụ nữ khuyết tật, bán vé số dọc chợ Hóc Môn được nhiều người yêu quý vì tính cách thật thà và hoàn cảnh đặc biệt nhưng luôn sống lạc quan. Chị kết hôn với anh Phương Thành (41 tuổi), con trai bà Sang, cũng không lành lặn cơ thể nhưng luôn cố gắng vượt lên số phận.

Trong căn nhà nhỏ của bà Sang là đại gia đình 3 thế hệ với đôi vợ chồng già, gia đình anh Thành và gia đình người em trai - anh Toại (38 tuổi). Đoàn tụ, ấm cúng là thế nhưng phải đến khi ekip "Gõ cửa thăm nhà" đến, đại gia đình mới có một bữa cơm đầy đủ thành viên. 

"Nhà tôi Tết đến còn không có được bữa cơm gia đình. Con tôi đi tứ xứ, con dâu thì về quê. Bình thường mấy đứa nhỏ bận rộn nên tôi cũng hiểu, mỗi người một tô là xong" - bà Sang chia sẻ.

Thế nhưng, bữa cơm càng dài thì nhiều câu chuyện càng được hé lộ. Thành và Toại là hai anh em nhưng đã không nói chuyện với nhau 5 năm ròng, dù ở chung một nhà. Có lẽ vì thế mà bữa cơm gia đình cũng trở nên hiếm hoi.

Sau những giọt nước mắt, mối bất hòa đã được gỡ bỏ
Sau những giọt nước mắt, mối bất hòa đã được gỡ bỏ (Ảnh: MCV)


Sau khi được nghệ sĩ Quốc Thuận mở lời, Toại thật lòng: "Khúc mắc trong nhà thì lúc nào cũng có, nhưng anh em giữ trong lòng vậy thôi, chứ không muốn nói ra ngoài!". Đến lúc này, bà Sang mới nghẹn ngào: "Con cái từ bụng mình ra, mang cùng một dòng máu mà không vui với nhau cũng rất đau lòng!"

Khi nghệ sĩ Quốc Thuận hỏi Thành có muốn anh em thuận hòa không, nguyên nhân mới được hé lộ: "Mong muốn lớn nhất là mong chị em dâu nên thay đổi!". Hóa ra để giữ hòa khí gia đình, anh em Thành - Toại đã giữ im lặng trước những xích mích của chị em dâu. Ngần ấy năm, bà Sang có những đêm khóc thầm vì con cái không thuận hòa. Lúc này, em dâu của Hồng toan lui vào trong vì không giấu nổi cảm xúc.

Nghệ sĩ Thúy Nga nhanh chóng giữ chân: "Nga muốn bữa ăn hôm nay gia đình mình phải bên nhau". Lúc này, anh em Thành - Toại và chị em dâu Hồng cùng xích lại để hòa giải. Họ đã nắm tay nhau, xin lỗi nhau và hứa cùng thay đổi.

Thúy Nga bí mật dạy chị Hồng viết Con thương Mẹ
Thúy Nga bí mật dạy chị Hồng vốn không biết chữ viết "Con thương Mẹ" (Ảnh: MCV)

Bà Sang cũng nắm tay con xúc động: "Hôm nay nhờ cô chú bắc nhịp cầu cho hai con, để anh em vui vẻ với nhau; thật lòng, ngày mai mẹ có chết cũng mãn nguyện!". Tâm tư tưởng đơn giản của người mẹ già, lại phải chờ đợi mấy năm trời để thành sự thật.

Tiếng cười trở lại với gia đình bà Sang. Đặc biệt, Thúy Nga đã bí mật dạy chị Hồng, vốn không biết chữ, nắn nót viết "Con thương Mẹ" để bày tỏ tình cảm với mẹ chồng.

Tập tiếp theo, nghệ sĩ Thúy Nga và MC Quốc Thuận sẽ ghé thăm gia đình cặp vợ chồng “đẹp như tranh vẽ” Jay Quân và Chúng Huyền Thanh và kết nối nhiều câu chuyện trong bữa cơm gia đình nghệ sĩ này.