Điện thoại thông minh thống trị sân chơi nhiếp ảnh số năm 2016

Flickr, mạng xã hội ảnh hàng đầu thế giới hiện nay, vừa công bố bản báo cáo cuối năm 2016. Theo đó, 48% số lượng ảnh được đăng tải trên hệ thống của họ đều được chụp từ điện thoại thông minh. Trong số này, iPhone chiếm tới 47%. 
Điện thoại thông minh vẫn là thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trong năm 2016.
Điện thoại thông minh vẫn là thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trong năm 2016.

Số liệu của Flickr cho thấy ba mẫu iPhone được sử dụng nhiều nhất lần lượt là iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6s. Về thương hiệu, Canon vẫn là dòng máy ảnh được sử dụng nhiều nhất trên Flickr (xếp hạng hai với tỉ lệ 24%). Kế đến là Nikon ở vị trí thứ ba với chỉ 18%. 

Dù phát triển mạnh trong suốt 2016, tỉ lệ ảnh chụp từ máy ảnh không gương lật không tăng nhiều so với năm trước đó.

Nếu xếp theo chủng loại thiết bị, với 25%, DSLR chỉ thua điện thoại thông minh và vượt hơn không nhiều so với các dòng máy ảnh du lịch ngắm-chụp (21%). Hiện tại, các loại máy ảnh không gương lật vẫn chỉ chiếm 3% - mức rất khiêm tốn xét giữa bối cảnh đây đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng và có tốc độ phát triển rất nhanh trong 2 năm trở lại đây. 

So với cùng kì năm 2015, năm 2016 chứng kiến tỉ lệ người dùng sử dụng điện thoại thông minh chụp ảnh tăng thêm 9%. Trong khi đó, cả lượng DSLR và máy ảnh du lịch đều sụt giảm - tương ứng 6% và 4%. Riêng số ảnh chụp từ máy ảnh không gương lật hầu như không thay đổi. 

Theo Hà Nội mới