Đi nghỉ mát được học bơi: Chuyện có thật tại Vinpearl

VietTimes -- Một buổi sáng cuối tháng 6, góc bể bơi dành cho trẻ em tại Vinpearl Phú Quốc nhộn nhịp và náo nhiệt hơn hẳn bởi sự xuất hiện của các chuyên gia bơi lội. Thay vì tự do vui chơi cùng gia đình, hôm nay các em nhỏ chỉ 5 – 7 tuổi được tham gia vào lớp huấn luyện đặc biệt: học bơi ngay trong kì nghỉ.
Góc bể bơi dành cho trẻ em tại Vinpearl Phú Quốc
Góc bể bơi dành cho trẻ em tại Vinpearl Phú Quốc

Dạy bơi miễn phí cho trẻ nhỏ

“Bây giờ đưa 2 tay lên trời nào các con! Xoay vòng tròn giống như thầy. Rồi, giỏi lắm, tiếp tục xoay vòng nào!” – chuyên gia bơi lội tay thoăn thoắt làm, giọng nhẹ nhàng hướng dẫn các em nhỏ.

Phía sau, hàng chục cánh tay mảnh khảnh nhỏ xíu của các em nhỏ nhịp nhàng chuyển động theo sự hướng dẫn của thầy. Sau những bài khởi động cơ bản, các em nhỏ bắt đầu được học làm quen với nước. Nhiều em căng thẳng quá mức vì…sợ nước đã được các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm “tung chiêu” để tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ nhanh chóng hòa nhập với lớp bơi lội đặc biệt này.

Đây chính là những hoạt động đầu tiên của câu lạc bộ “Kình ngư nhí” – được thành lập tại tất cả các khách sạn, khu vui chơi nghỉ dưỡng trong hệ thống Vinpearl trên toàn quốc nhằm dạy và rèn luyện những kỹ năng bơi lội hoàn toàn miễn phí dành cho các trẻ em đến nghỉ dưỡng tại đây từ nay tới 31/8.

Được đánh giá là một trong những kỹ năng sống quan trọng bậc nhất đối với trẻ nhỏ, tại tất cả các địa điểm của Vinpearl, các huấn luyện viên, chuyên gia về bơi lội và giáo viên của hệ thống giáo dục Vinschool sẽ trực tiếp huấn luyện và dẫn dắt các em nhỏ. Tham gia vào câu lạc bộ này, các em nhỏ từ 5 – 12 tuổi sẽ được học bơi cơ bản, bơi nâng cao để rèn luyện các kiểu bơi đa dạng khác nhau, thậm chí học cách hỗ trợ khi phát hiện đuối nước.

Mỗi khóa học bơi dành cho trẻ tại chuỗi nghỉ dưỡng Vinpearl được thiết kế với 3 buổi liên tục, tương đương với một kì nghỉ trung bình. Theo các huấn luyện viên, với trẻ em, thời gian như vậy là vừa đủ để các em có kỹ năng bơi cơ bản. Kết hợp với quá trình luyện tập đều đặn chắc chắn sẽ giúp các em nhỏ thành thạo và tự tin với kỹ năng sống còn này.

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp học kỹ năng 5 sao

Lớp học kỹ năng như bơi lội, nấu ăn, kỹ năng mềm theo “chuẩn” 5 sao chính là hình thức du lịch sáng tạo khác biệt
Lớp học kỹ năng như bơi lội, nấu ăn, kỹ năng mềm theo “chuẩn” 5 sao chính là hình thức du lịch sáng tạo khác biệt

Theo đánh giá của các chuyên gia, phần lớn các khu vui chơi, nghỉ dưỡng hiện nay chú trọng vào hoạt động giải trí mà thiếu đi hoạt động hữu ích bổ trợ cần thiết cho đối tượng trẻ em. “Vừa cho trẻ đi chơi, vừa trang bị những kỹ năng cơ bản chính là cách dễ dàng nhất để trẻ em tích lũy nền tảng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai” – một giảng viên tâm lý cho biết.

 “Mùa hè luôn khiến gia đình tôi ‘đau đầu’ vì tranh cãi, vừa muốn cho con đi trại hè để học kỹ năng, giao lưu bạn bè, thêm tự tin vừa muốn cho con được đi du lịch cùng bố mẹ nghỉ ngơi, thư giãn” – anh Minh Lộc (khách nghỉ dưỡng tại Vinpearl Phú Quốc) nhận xét.

Những lớp học kỹ năng như bơi lội, nấu ăn, kỹ năng mềm theo “chuẩn” 5 sao chính là hình thức du lịch sáng tạo khác biệt để trọn vẹn nhu cầu giữa nghỉ dưỡng của cả gia đình và học hỏi thêm điều mới cho con.

Câu lạc bộ “Kình ngư nhí” chính là lớp học kỹ năng cho trẻ nhỏ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay được tổ chức bởi một thương hiệu du lịch, nghỉ dưỡng 5 sao có quy mô toàn quốc. Để triển khai, Vinpearl tập hợp những chuyên gia bơi lội tốt nhất kết hợp cùng các giáo viên Vinschool nhằm đem tới lớp học chất lượng “chuẩn 5 sao” tại các địa điểm. Cụ thể, các chuyên gia bơi lội sẽ dạy cho trẻ những kiến thức bơi trong khi những giáo viên sẽ trở thành những chuyên gia tâm lý, sức khỏe.

 “Chúng tôi đặc biệt hạn chế nói từ ‘Không’ với các con, luôn luôn thân thiện, cởi mở, khuyến khích và động viên. Phải tạo cho các con sự vui vẻ, hào hứng, tích cực thông qua các trò chơi khi tạo được động lực, sự thu hút với các con rồi thì việc dạy dỗ trở nên đơn giản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phải nhận biết và nắm bắt rõ tình hình sức khỏe, thể trạng của các con trước khi học nhằm đem đến kết quả tốt nhất” – thầy Đào Đình Quyết, giáo viên thể chất hệ thống Vinschool cho biết.

Bên cạnh lớp học kỹ năng về bơi lội, để trang bị đầy đủ nhất những kỹ năng thiết thực làm hành trang cho trẻ bước ra làm công dân thế giới, từ nay đến hết ngày 31/8/2019 Vinpearl cho ra đời hàng loạt các lớp học kỹ năng như: “Nhà Hải dương học nhí” dạy trẻ kỹ năng lặn và khám phá quần thể sinh thái dưới đáy biển tại Vinpearl Nha Trang hay Câu lạc bộ “Bếp trưởng 5 sao nhí” dạy trẻ nấu ăn, pha chế theo chuẩn 5 sao; “Golfer nhí” cho trẻ nhỏ làm quen với môn thể thao quý tộc, “Nhà ngoại giao tương lai” đem đến kỹ năng mềm về lễ tân, ngoại giao thiết thực… Đây là Chương trình huấn luyện kỹ năng cho “những công dân toàn cầu tương lai” có quy mô lớn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức bởi một hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao./.