Dàn sao thu hút ở “Sếp nhí khởi nghiệp” không phải chỉ đẹp

VietTimes – Thanh minh cho sự xuất hiện không phải chỉ đẹp mà còn đóng các vai trò khác, dàn sao: nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên điện ảnh Mi Du và Sam, ca sĩ - nhạc sĩ Ngô Kiến Huy đều khẳng định: “Nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình kinh doanh không phải chỉ vì... đẹp đội hình”.
Nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên điện ảnh Mi Du, ca sĩ – nhạc sĩ Ngô Kiến Huy và diễn viên - hot girl Sam
Nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên điện ảnh Mi Du, ca sĩ – nhạc sĩ Ngô Kiến Huy và diễn viên - hot girl Sam

Sân chơi đầu tiên giành cho các bạn nhỏ thích kinh doanh

Kiddie Shark là sân chơi cho các bạn nhỏ có cơ hội trình bày các ý tưởng, dự án hoặc sản phẩm cụ thể, được gọi tắt là các Dự án khởi nghiệp với các Nhà Đầu tư của chương trình để gọi vốn. Những Dự án khởi nghiệp khả thi thông qua sự đánh giá của các Nhà Đầu tư sẽ được cấp vốn bởi Quỹ “Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders”.

Chương trình tìm kiếm, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp. Đồng thời hướng dẫn, thực hành các kỹ năng Lãnh đạo từ việc thiết lập mục tiêu, xây dựng dự án, kết nối nguồn lực, vận hành và tổ chức kinh doanh với những mô hình phù hợp với lứa tuổi của các bạn nhỏ. Đặc biệt chương trình hướng đến việc khuyến khích sự tự tin, khơi dậy năng lực, giúp trẻ có những ước mơ, mục tiêu rõ ràng, có ý thức quan tâm đóng góp các giải pháp cho cộng đồng và xã hội.

Kiddie Shark mong muốn mở ra hướng đi mới trong cách giáo dục con trẻ theo phương thức rèn luyện kỹ năng bằng trải nghiệm thực tế, chính vì vậy chương trình không chỉ tạo được sự hào hứng đối với các bạn nhỏ khi tham gia chương trình, mà các các khán giả nhí cũng sẽ nhận được những bài học bổ ích, lý thú khi theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Diễn viên Xuân Bắc giao lưu với các nhà khởi nghiệp nhí
Diễn viên Xuân Bắc giao lưu với các nhà khởi nghiệp nhí 
Ca sĩ - nhạc si Ngô Kiến Huy trong vòng vây của các thí sinh "Sếp nhí khởi nghiệp"
Ca sĩ - nhạc si Ngô Kiến Huy trong vòng vây của các thí sinh "Sếp nhí khởi nghiệp"

Đối với phụ huynh, các dự án khởi nghiệp của trẻ sẽ hoạt động kết nối các thành viên trong gia đình, giúp cha mẹ lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn và khuyến khích con hành động có mục đích tích cực.

Với vai trò là đơn vị phối hợp thực hiện và tài trợ chính cho sân chơi khởi nghiệp Nhí – Kiddie Shark, Chủ tịch của Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders ông Nguyễn Ngọc Thủy phát biểu: “Trong nhiều mảng đầu tư, tôi xem 3 yếu tố sau là quan trọng: Ngoại ngữ, khả năng quản trị công nghệ và khả năng lãnh đạo. Với Chương trình “Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark”, các em nhỏ được tạo môi trường khởi nghiệp ngay từ nhỏ. Thông qua đó, các em vừa được học, vừa được làm; đồng thời có thêm nhiều kiến thức khác. Với việc thành lập Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders, tôi đầu tư vào con người để làm sao có được đầu ra là những đứa trẻ lớn lên thành người và thành công. Kiến thức chuyên môn là cần thiết, song lối sống cần có định hướng, ước mơ”.

Chủ tịch của Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders ông Nguyễn Ngọc Thủy
Chủ tịch của Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders ông Nguyễn Ngọc Thủy

Đạo diễn Nguyễn Nam khẳng định: “Làm Kiddie Shark căng thẳng gấp 3 lần Shark Tank”. Theo đạo diễn: “Kiddie Shark không phải chương trình kinh doanh chính thống như màu sắc của Shark Tank. Mục tiêu của nhà sản xuất và Quỹ Apax Leader là đầu tư cho các con là đầu tư cho tương lai, vào sự phát triển sau này của các con chứ không phải đầu tư cho sản phẩm đó. Bởi vì các con đang tuổi học tuổi chơi, Kiddie Shark như là sân chơi để các con phát triển bộ não nhiều hơn, giao lưu với bạn bè nhiều hơn là ngồi chơi iPad ở trong nhà. Các bé 7-8 tuổi nhưng yêu cầu các cô chú mentor hãy đặt niềm tin ở con”.

Kéo các con vào thực tế            

Diễn viên Midu nói: Nghi vấn về khả năng các mentor trong chương trình làm em nhớ đến câu chuyện vào năm học cấp 3. Có một điều may mắn là khi sinh ra ông trời đã cho em một ngoại hình như ngày hôm nay. Cô giáo dạy toán của em đã nói là những đứa con gái có ngoại hình điệu đà kiểu như em chả bao giờ học giỏi, chả bao giờ thi đậu đâu. Thì năm đó em đã cố gắng rất nhiều đễ đậu Thủ khoa 1 trường và Á khoa 1 trường. Sau đó em về trường thì cô giáo đã nói cám ơn em, vì nhờ em mà cô đã có cái nhìn khác hơn về những bé học sinh tính tình điệu đà. Chia sẻ về câu chuyện như vậy để thể hiện là em không đồng ý với quan điểm nghệ sĩ ngồi trên đây chỉ biết ngồi cho đẹp, kéo rating cho chương trình”.

Diễn viên Mi Du - một trong các mentor của chương trình
Diễn viên Mi Du - một trong các mentor của chương trình

Nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh - Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 -  Đài TH Việt Nam cho rằng:Khi xem chương trình tôi sẽ đặt câu hỏi, tôi đã đủ lắng nghe con tôi chưa, tôi đã đặt câu hỏi cho con tôi như mẹ Bống hỏi Bống (bé Bảo Ngọc – Bống chè bưởi gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam): “Con thích làm gì? Con có thích kinh doanh không? Nếu con kinh doanh mẹ giúp con, con có đồng ý không”. Đấy là điều cha mẹ phải đặt câu hỏi cho chính mình trước. Khi chương trình phát sóng lên tôi tin sẽ có rất nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy “nhột” vì tại sao bằng tuổi con mình mà con nhà người ta, bố mẹ nhà người ta làm được mà mình thì chưa làm được. Chương trình sẽ kích thích, lan tỏa mong muốn của con tốt hơn, thực hiện ước mơ một cách mạnh mẽ hơn và chúng ta làm bố làm mẹ tích cực hơn”.

Trong mỗi tập phát sóng sẽ có từ 3 đến 4 nhà khởi nghiệp Nhí (Sếp Nhí) tham gia để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình khởi nghiệp và dự định phát triển cho đến nhu cầu về vốn. Các Sếp Nhí sẽ phải trả lời các chất vấn và thuyết phục Ban cố vấn (Mentor) gõ Chiếc búa quyền năng, trao cơ hội được gặp gỡ Nhà đầu tư.

Nhà báo Diễm Quỳnh
Nhà báo Diễm Quỳnh 

Mỗi phần thương thuyết được xem là kết thúc khi Nhà đầu tư đưa ra quyết định sau cùng. Và với những thương vụ thành công, Nhà đầu tư và Sếp Nhí cùng đóng dấu kí kết bắt đầu hợp tác thực hiện dự án.

Ngoài ra, chương trình còn có các trò chơi thách thức để giúp trẻ thể hiện 4 tố chất năng lực gồm Trí thông minh, Tài linh hoạt, Óc sáng tạo và Tinh thần vượt khó để chinh phục Ban cố vấn và có cơ hội nhận được giải thưởng và học bổng từ Nhà đầu tư.

Chương trình truyền hình thực tế “Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark” - sân chơi thực tế đầu tiên về gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em từ 7 đến 14 tuổi vừa ra mắt ngày 7/7 tại TP.HCM. Mục đích của chương trình là tìm kiếm, ươm mầm, hướng dẫn và thực hành về kinh doanh khởi nghiệp cho trẻ em tại Việt Nam.

Chương trình gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 tới trên sóng VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình do Chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam và công ty TV HUB thực hiện. 

Các mentor của chương trình Kiddie Shark
Sam, Mi Du, Xuân Bắc - các mentor của chương trình Kiddie Shark