Dân mạng khen ngợi cô chủ cửa hàng điện thoại giúp người nghèo không mắc bẫy kẻ lừa đảo

VietTimes – Mới đây, một clip đăng tải trên Facebook đã nhận được khá nhiều phản hồi của người xem. Nội dung video cho thấy một hình thức lừa đảo đã khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn dễ mắc lừa.

Chị chủ cửa hàng điện thoại và người phụ nữ đến mua thẻ cào (ảnh: báo Thanh Niên)

Chị chủ cửa hàng điện thoại và người phụ nữ đến mua thẻ cào (ảnh: báo Thanh Niên)

Nội dung clip là một cô chủ cửa hàng điện thoại ở Thanh Hóa can ngăn một phụ nữ lớn tuổi đến mua thẻ cào để gửi cho kẻ lừa đảo. Người phụ nữ này có dáng vẻ nghèo khổ, nói rằng bà nhận được một cú điện thoại từ một người lạ thông báo bà đã trúng thưởng 1 chiếc xe máy trị giá 38 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt. Giải thưởng sẽ được đích thân nhà báo Lại Văn Sâm và 5 đồng chí công an mang đến trao cho bà vào buổi chiều.

Kẻ gọi điện thoại nói với người phụ nữ lớn tuổi rằng, để nhận được giải thưởng, bà phải gửi cho chúng 10 cái thẻ cào, mỗi thẻ trị giá 500 nghìn đồng (tổng cộng 5 triệu đồng). Bà đã mua 3 cái thẻ cào trị giá 300 nghìn đồng gửi cho kẻ lừa đảo. Anh ta tiếp tục yêu cầu bà vay mượn thêm tiền để mua thẻ cào gửi cho anh ta.

Khi người phụ nữ này đến mua thẻ cào tại một cửa hàng ở Thanh Hóa, cô chủ cửa hàng thấy bà mua số lượng lớn liền hỏi chuyện và phát hiện bà đang mắc bẫy kẻ lừa đảo. Cô đã thuyết phục trong để người phụ nữ lớn tuổi không mua thẻ cào nữa. Người phụ nữ rất ngần ngừ vì bà vẫn tin vào giải thưởng mà mình nhận được. Cuối cùng, sau 15 phút thuyết phục, bà đã đi về và không mua thẻ nữa.

Clip chia sẻ trên mạng xã hội

Khi clip được đăng tải, cư dân mạng cảm thấy rất ấm lòng vì trong xã hội vẫn còn nhiều người tốt. Được biết, người chủ cửa hàng điện thoại là chị Lê Thị Hải, ở xã Yên Trường, Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Còn người phụ nữ lớn tuổi là bà Hoàng Thị Chuông, 53 tuổi, ở thôn Long Tiến, xã Yên Trung, Thanh Hóa. Bà Chuông cho biết sau nhiều lần kẻ xấu gọi điện yêu cầu bà mua thêm thẻ mà không được đáp ứng, hắn ta đã không liên lạc lại nữa.

Sau khi xem clip, người dùng Facebook có nick là Nguyễn Mạnh Thắng nhận xét: “Những người nhẹ dạ không hiểu biết lắm thì bị lừa rất nhiều. Đề nghị công an xác minh các số điện thoại tìm ra bọn này để chúng không còn lừa đảo những người lao động không hiểu biết”.

Còn nick Van Tuan Ngo thì nói: “Like chị bán hàng xinh đẹp, có tâm, tốt bụng. chúc chị mua may bán đắt, chúc mừng luôn cô đã tránh đc cú lừa”.

“Đúng là người bán hàng có tâm”, “Nhìn người sống có phúc nom cũng khác. Tâm sinh tướng”, “100 tim dành cho chị chủ bán thẻ”… là những bình luận khen ngợi chị Hải trên mạng xã hội.

Dân mạng khen ngợi cô chủ cửa hàng điện thoại giúp người nghèo không mắc bẫy kẻ lừa đảo ảnh 1

Được biết, trong sự việc này, con trai nhà báo Lại Văn Sâm, anh Lại Bắc Hải Đăng cũng đã lên Facebook bác bỏ thông tin ông Lại Văn Sâm về Thanh Hóa trao giải thưởng. Anh Hải Đăng khuyến cáo mọi người nên cảnh giác trước chiêu bài “trúng thưởng” của những kẻ lừa đảo.