Đại gia Việt sụp bẫy hoa hậu, mất 16,5 tỉ đồng

Một đại gia ngành dịch vụ vì quá tin tưởng hoa hậu Trương Hồ Phương Nga giao tiền cô này mua nhà rồi mất trắng 16,5 tỉ đồng.
Đại gia Việt sụp bẫy hoa hậu, mất 16,5 tỉ đồng

Ngày 1-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra của công an, thông qua mối quan hệ quen biết, hoa hậu Phương Nga thường tiếp xúc với ông C.T.M. (ngụ quận 7). Phương Nga nói với ông M. rằng có nhiều mối quan hệ thân thiết nên có thể mua nhà với giá rẻ hơn giá thị trường. Sau đó, ông M. đã chuyển cho Phương Nga 6 tỉ đồng để mua một căn nhà tại quận 5.

Sau đó, Nga lại thông báo với ông M. rằng căn nhà này đã có người mua nên nếu ông đồng ý thì Nga sẽ mua cho ông căn nhà 20 tỉ ở quận 2 với giá chỉ 16,5 tỉ. Trong thời gian này, Nga nhiều lần nhận tiền từ ông M. với lý do làm thủ tục giấy tờ.

Nga đã làm giả các giấy tờ mua bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1). Tiếp theo, Nga nói giao dịch nhà tại quận 2 gặp trục trặc và nếu ông đồng ý thì Nga sẽ dùng mối quan hệ mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) giá 16,5 tỉ. Sau khi xem một số giấy tờ, ông M. tiếp tục chuyển cho Nga 10 tỉ đồng. Tổng cộng hoa hậu này đã nhận từ ông M. 16,5 tỉ đồng.

Nga nói có nhiều mối quan hệ có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ảnh: Facebook

Sau một thời gian, nghi ngờ giao dịch có vấn đề nên ông M. tự tìm hiểu và biết sự việc Nga đã lừa mình. Ông yêu cầu Nga trả lại tiền nhưng sau đó Nga tránh gặp mặt, điện thoại không nghe máy.

Để quỵt tiền, Nga bàn với Thùy Dung làm một số tờ giả nhằm chứng minh Nga đã trả lại tiền cho ông M. Khi công an vào cuộc xác minh, kết quả giám định cho thấy toàn bộ giấy tờ trả tiền của Nga đều là giả nên Công an TP HCM ra lệnh bắt khẩn cấp hoa hậu này tại một căn hộ ở quận 2, TP HCM.

Được biết, Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư với cha mẹ vào năm 12 tuổi và trở thành Hoa hậu người Việt tại Nga năm 20 tuổi. Sau đó, Phương Nga về nước tham gia một số hoạt động trong ngành giải trí như người mẫu sự kiện, MC, đóng phim…Riêng ông C.T.M. hiện là tổng giám đốc của một số công ty kinh doanh nhiều ngành nghề dịch vụ, cung ứng tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Theo NLĐ