Đại án Agribank, bị cáo Dương Thanh Cường: 'Tôi đã quá tin tưởng ông Trầm Bê'

Kết thúc phần xét xử sơ thẩm kéo dài gần 10 ngày qua, trong lời cuối cùng tại tòa, bị cáo Dương Thanh Cường nói rằng vì đã quá tin tưởng ông Trầm Bê mà dẫn đến việc bị chiếm đoạt 600 tỉ đồng
Bị cáo Dương Thanh Cường tại tòa.
Bị cáo Dương Thanh Cường tại tòa.

Tại phiên tòa chiều 30.10, các bị cáo đã nói lời sau cùng. Bị cáo Dương Thanh Cường, được cho là chủ mưu trong vụ đại án này đã nói ngắn gọn trước tòa: “Bị cáo xin hai điều. Thứ nhất, xin cho gia đình được quyền tham gia bán các tài sản của bị cáo. Điều thứ hai, xin Hội đồng xét xử làm rõ giữa Công ty Long V và Công ty Thanh Phát để bị cáo có thể thu hồi lại khoản tiền này trả lại cho ngân hàng Agribank chi nhánh 6. Cũng bởi bị cáo quá tin vào ông Trầm Bê cho nên dẫn đến việc bị ông ấy chiếm đoạt 600 tỉ đồng của bị cáo”.

Trong khi đó, bị cáo Lê Thành Công trình bày khá dài, giữ nguyên ý kiến rằng mình vô tội. Bị cáo Công nói “trong quãng đời bị cáo, từ khi mặc áo sinh viên đến hôm nay đã hơn 40 năm phục vụ nhà nước. Hơn 20 năm trong quân đội, xa gia đình tận tâm tận lực phục vụ cho đất nước. Bị cáo nhận chức vụ quản lý tại dệt kim Đông Phương, bị cáo đã cố gắng xây dựng phát triển... Xin hội đồng xét xử cân nhấc giữa công và tội của bị cáo… Bị cáo mong thời gian ít ỏi còn lại của đời người được bên gia đình…”.

Bị cáo Hồ Đăng Trung, nguyên Giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh 6 bày tỏ sự xin lỗi đến các gia đình bị cáo đã liên lụy trong vụ án này. Bị cáo Trung thừa nhận: “Bị cáo nhận thức rằng dù bất cứ nguyên nhân nào thì bị cáo cũng là người chịu trách nhiệm, bị cáo nhận thức sai phạm của mình. Bị cáo xin gửi lời cám ơn đến luật sư bào chữa. Xin gửi lời xin lỗi toàn bộ nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh 6. Xin lỗi 4 bị cáo là nhân viên của ngân hàng ở đây, đã bị ảnh hưởng đến gia đình, thu nhập của các bị cáo. Bị cáo xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho 4 bị cáo này. 

Các bị cáo còn lại cũng tỏ sự ăn năn hối cải, mong được giảm nhẹ hình phạt sớm đoàn tụ với gia đình.

Dự kiến, tòa sẽ tuyên án vào thứ tư 4.11.

Theo Một thế giới