Đà Nẵng: Xem xét cấm xe máy tay ga lưu thông lên bán đảo Sơn Trà

VietTimes -- Trước tình trạng tai nạn giao thông diễn ra phức tạp trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu các sở ban ngành xem xét cấm xe máy tay ga lưu thông lên bán đảo Sơn Trà.
Các biển báo cảnh báo tai nạn được Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng lắp đặt trên bán đảo Sơn Trà
Các biển báo cảnh báo tai nạn được Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng lắp đặt trên bán đảo Sơn Trà

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2019 đến nay, trên bán đảo Sơn Trà đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, 3 người bị thương. Đặc biệt, vụ tai nạn gần nhất xảy ra ngày 28/7 làm 2 người chết và 1 người trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân do người tham gia giao thông điều khiển phương tiện xe máy tay ga thiếu kỹ năng mất lái, tự gây tai nạn.

Trước thực trạng trên, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, xây dựng đề án quản lý khách tham quan tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó, xem xét việc cấm sử dụng xe máy đi tham quan trên bán đảo, yêu cầu du khách sử dụng xe trung chuyển. Trong thời gian chưa cấm xe máy lên núi Sơn Trà, UBND TP yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét cấm xe tay ga lưu thông trên bán đảo Sơn Trà nhằm hạn chế tai nạn giao thông.

Trước đó, sau một loạt vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên bán đảo Sơn Trà, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã đề nghị cấm xe máy lưu thông trên bán đảo Sơn Trà, đồng, thời sử dụng phương thức trung chuyển để người dân và du khách có thể lưu thông. 

Bán đảo Sơn Trà sở hữu những cung đường dốc, nguy hiểm và dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông ảnh 1
Bán đảo Sơn Trà sở hữu những cung đường dốc, nguy hiểm và dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông

Trong thời gian chờ đợi và xem xét chủ trương này, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng đã lắp đặt một số biển cảnh báo cảnh báo, đồng thời khuyến cáo người dân và du khách hạn chế sử dụng xe máy, không đi xe máy tay ga khi tham quan bán đảo Sơn Trà và nếu có nhu cầu đi lại, nên đi cùng với những người am hiểu khu vực này./.