Đà Nẵng: Tái hiện “Tết xưa” tại Công viên Châu Á

VietTimes -- Từ ngày 28/01- 06/02/2017 (tức Mùng 1 đến mùng 10 Tết Nguyên Đán Đinh Dậu), không gian Tết cổ truyền dân tộc với tham gia "Phiên chợ ngày Xuân" sẽ được tái hiện tại Công viên Châu Á -Asia Park (Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Tái hiện "Tết xưa" trong không gian văn hóa Công viên Châu Á

Đà Nẵng: Tái hiện "Tết xưa" trong không gian văn hóa Công viên Châu Á

Đến với không gian "Tết xưa", người dân và du khách sẽ được sống trong những hoạt động lễ hội, trò chơi đặc sắc cùng những không gian văn hóa đậm chất Tết cổ truyền của dân tộc với “Phiên chợ ngày xuân” rộn ràng.

Bánh chưng xanh, câu đối đỏ cùng trò chơi dân gian như: đi cà kheo, gánh quà qua cầu, nhảy sạp, bịt mắt đập trống, viết thư pháp, nặn tò he,...sẽ được tái hiện toàn bộ.

VietTimes, Tết Nguyên Đán, Đinh Dậu, Tết cổ truyền, Tết Xưa, tái hiện, Phiên chợ ngày Xuân, Công viên Châu Á, Asia Park, Đà Nẵng

Các trò chơi văn hóa dân gian sẽ được tái hiện lại trong "Phiên chợ ngày xuân" tại Công viên Châu Á

Bên cạnh các hoạt động truyền thống, người du Xuân tại Asia Park còn tận hưởng không khí rộn ràng của trống hội, múa lân, ảo thuật, Mascot hoạt náo, hay mãn nhãn với những màn xiếc được dàn dựng công phu cùng ban nhạc xuân sôi động.

Ngoài các hoạt động truyền thống, không gian lễ Tết còn tràn ngập tại các khu văn hóa Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc… cùng các trò chơi hiện đại chỉ có tại Asia Park như: Queen Cobra - Tàu lượn dạng treo lớn nhất Việt Nam; Tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam Golden Sky Tower; Trường đua vui nhộn Angry Motor... hay thưởng thức hương vị ẩm thực do nhà hàng Indo Express với sức chứa 700 chỗ phục vụ.