Đà Nẵng phối hợp với ngân hàng Nhật Bản để thu hút đầu tư

ViietTimes -- Nội dung được lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPC Đà Nẵng) và Ngân hàng Gifu Shinkin (Nhật Bản) trao đổi tại Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thu hút đầu tư từ Nhật Bản giữa 2 đơn vị.
Trong thời gian qua, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều sự kiện và ký kết hợp tác nhằm thu hút đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản đến Đà Nẵng
Trong thời gian qua, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều sự kiện và ký kết hợp tác nhằm thu hút đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản đến Đà Nẵng

Nhằm thúc đẩy xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng, đặc biệt là thu hút đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản, sáng 15/12, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPC Đà Nẵng) và Ngân hàng Gifu Shinkin (Nhật Bản) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thu hút đầu tư từ Nhật Bản vào Đà Nẵng.

Theo biên bản ghi nhớ, IPC Đà Nẵng sẽ cung cấp thông tin về thị trường, môi trường đầu tư và những ưu đãi đầu tư; hỗ trợ các hoạt động khảo sát đầu tư của khách hàng Ngân hàng Gifu Shinkin tại Đà Nẵng. Đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết cũng như các chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho các khách hàng của Ngân hàng Gifu Shinkin thành lập pháp nhân một cách thuận lợi trong quá trình đầu tư vào Đà Nẵng.

Về phía Ngân hàng Gifu Shinkin, đơn vị này sẽ quảng bá thông tin của TP.Đà Nẵng đến với các doanh nghiệp Nhật. Nhất là tổ chức các hội thảo giới thiệu về môi trường đầu tư của Đà Nẵng tại Nhật Bản.

Được biết, hiện Đà Nẵng có 7 doanh nghiệp Nhật đang là khách hàng của Ngân hàng Gifu Shinkin và với biên bản ghi nhớ, Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ có một số doanh nghiệp Nhật Bản chính thức được cấp phép đầu tư vào Đà Nẵng thông qua cầu nối của Ngân hàng Gifu Shinkin và IPC Đà Nẵng nhân sự kiện Thủ tướng Nhật Bản sang dự Tuần lễ Cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.