Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp tiếp cận tìm cơ hội đầu tư nhân sự kiện APEC

VietTimes  -- Nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tổ chức tại TP Đà Nẵng, nhiều tập đoàn đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng để tìm kiếm cơ hội đầu tư và trong số đó đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhanh chóng.
Ngày 10/11, UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc của Công ty Yamato Sewing Machine MFG Co.,Ltd.
Ngày 10/11, UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc của Công ty Yamato Sewing Machine MFG Co.,Ltd.
Ngày 10/11, UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc của Công ty Yamato Sewing Machine MFG Co.,Ltd.
Công ty Yamato được thành lập năm 1927, có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản - là nhà sản xuất máy may công nghiệp hàng đầu Nhật Bản, với nhiều cải tiến tiên phong về các giải pháp trong ngành may, sử dụng các thiết bị robot công nghệ cao.

Tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, dự án sẽ sản xuất các máy may công nghiệp điều khiển tự động và các linh kiện kèm theo, với tổng đầu tư 28,527 triệu USD, diện tích thuê 2,8527 ha. Đây là dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Khu công nghệ cao. Dự kiến triển khai xây dựng trong tháng 11/2017 và đi vào hoạt động vào tháng 7/2018.

Trước đó, tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017, dự án đã được Ban Quản lý Khu công nghệ cao trao thông  báo về việc cho phép nghiên cứu đầu tự dự án. Ngoài ra, Ban Quản lý Khu công nghệ cao đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Khu nhà xưởng xây sẵn công nghệ cao cho Công ty CP Đầu tư & Dịch vụ Hi-tech làm chủ đầu tư với tổng số vốn 15 triệu USD.

Tính đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 8 dự án, với tổng đầu tư đăng ký hơn 187 triệu USD (tăng 32 % so với cùng kỳ năm 2016). Dự kiến đến cuối năm, Khu công nghệ cao sẽ tiếp tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 1 dự án khách với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 270 triệu USD.

Hiện Khu công nghệ cao đã có hơn 300 ha đất sạch với đầy đủ cơ sở hạ tầng để phục vụ các nhà đầu tư và tiếp tục hoàn thiện, mở rộng diện tích giai đoạn 2 dự án. Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dự án nay đạt 1.900 tỷ đồng.

Cũng liên quan đến hoạt động đầu tư nhân sự kiện APEC, ngày 9/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản) đã có buổi gặp với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhân dịp lãnh đạo Tập đoàn đến thăm và và tham dự các sự kiện của Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit) trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Đồng thời chia sẻ định hướng đầu tư của Tập đoàn trong thời gian tới.
Tổng giám đốc Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản) đã có buổi gặp với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhân dịp lãnh đạo Tập đoàn đến thăm và và tham dự các sự kiện của Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APECTổng giám đốc Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản) làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhân dịp lãnh đạo Tập đoàn đến thăm và và tham dự các sự kiện của Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC

Ông Masahiro Moriyasu, Tổng giám đốc Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản) bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cho biết sẽ thành lập đội chuyên trách khảo sát và triển khai đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Với 6 lĩnh vực hoạt động chính bao gồm: kim loại; máy móc và cơ sở hạ tầng; hóa chất; năng lượng; đời sống tiêu dùng và bán lẻ; đổi mới và đầu tư phát triển doanh nghiệp; trong đó 3 mảng quan trọng nhất là kim loại, năng lượng, cơ sở hạ tầng, Tập đoàn Mitsui muốn tìm kiếm những cơ đầu tư vào Đà Nẵng trong tương lai.
Hoan nghênh chủ trương của Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản), Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao nhiệm vụ cho Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư làm đầu mối, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải cung cấp thông tin về các dự án thành phố đang kêu gọi đầu tư, và hỗ trợ Tập đoàn trong quá trình khảo sát tại Đà Nẵng.