Đà Nẵng hỗ trợ 1,9 tỷ đồng cho ngư dân do sự cố cá biển chết

VietTimes -- UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định hỗ trợ 1,9 tỷ đồng cho ngư dân bị ảnh hưởng do sự cố cá biển chết ở các tỉnh phía Bắc miền Trung.
Đà Nẵng hỗ trợ 1,9 tỷ đồng cho ngư dân bị ảnh hưởng vì cá chết- (Ảnh minh họa).
Đà Nẵng hỗ trợ 1,9 tỷ đồng cho ngư dân bị ảnh hưởng vì cá chết- (Ảnh minh họa).

Cụ thể, các đối tượng sẽ được hỗ trợ như sau: hỗ trợ 1 lần cho các chủ phương tiện tàu cá, thuyền thúng gắn máy nhỏ hơn 90CV số tiền trên 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ chi phí vận chuyển, phân phối tiêu thụ hải sản cho Hợp tác xã nghề cá Hải Nhi số tiền 17,7 triệu đồng và miễn tiền thuê mặt bằng trong tháng 5/2016 đối với các hộ thuê mặt bằng ở các khu buôn bán hải sản, kinh doanh ăn uống, tạp hóa... ở khu vực chợ cá Thọ Quang với số tiền là 174,3 triệu đồng.

Thành phố Đà Nẵng giao UBND các quận chịu trách nhiệm thông báo và niêm yết công khai danh sách các đối tượng hỗ trợ tại Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng, đúng chủ trương của UBND thành phố.

Hiện, chương trình hỗ trợ người dân ở các tỉnh bị thiệt hại nặng do sự cố môi trường biển vẫn đang tiếp tục. Formosa - doanh nghiệp gây ra sự cố môi trường này - đã chuyển đủ 500 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại. Nhưng ở chiều ngược lại, các cơ quan phía Việt Nam vẫn chưa hoàn thành chương trình hỗ trợ tổng thể để trình Chính phủ.