Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên xông đất Tết Nhâm Dần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trưa mồng 1 Tết Nhâm Dần 2022, tức 1/2/2022, chuyến bay VJ624, từ TP HCM đến Đà Nẵng đã đưa 230 hành khách (26 khách quốc tế) đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng.

Những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022
Những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Trưa ngày 1/2 (tức 1 Tết Nhâm Dần), Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón những hành khách đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chuyến bay “xông đất” mang số hiệu VJ624, từ TP HCM đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào lúc 10h20 ngày 1/2, đưa 230 hành khách (26 khách quốc tế) đầu tiên đến Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng - cho biết: “Hoạt động chào đón dịp đầu năm đã trở thành truyền thống của du lịch Đà Nẵng, thể hiện sự hiếu khách của điểm đến và qua đó gửi đến du khách những lời chúc đầu năm tốt đẹp. Chúng tôi cũng hi vọng sau 2 năm đầy thử thách vừa qua, du lịch Đà Nẵng sẽ có một năm mới khởi sắc hơn”.

Cũng nhân sự kiện này, Ban Tổ chức đã trao tặng 5 cặp vé máy bay khứ hồi của Vietjet Air dành cho những hành khách may mắn nhất trên chuyến bay. Bên cạnh đó, top 10 thí sinh đại diện 31 thí sinh xuất sắc góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng năm 2022 cũng tham gia chào mừng và tặng quà cho du khách tại lễ đón.

Được biết, sau khi mở cửa du lịch, Đà Nẵng đã lên kế hoạch tăng cường thêm các đường bay nội địa với 8 đường bay và tần suất 218 chuyến/tuần gồm: TP HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ đi/đến Đà Nẵng.

Những du khách may mắn được trao tặng vé máy bay khứ hồi

Những du khách may mắn được trao tặng vé máy bay khứ hồi

Trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, Đà Nẵng dự kiến đón 404 chuyến bay, với khoảng 44.055 khách. Để tạo sản phẩm du lịch cho người dân và du khách , Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, giải trí hấp dẫn như: Đường hoa Xuân Bạch Đằng, chương trình triển lãm mỹ thuật “Mùa xuân mới – Tác phẩm mới”…

Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong cả năm 2022 cho du khách đối với Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật và danh thắng Ngũ Hành Sơn.