Đà Nẵng: Đại biểu đề xuất người dân phải có chỗ đỗ xe mới được mua ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes –  Đề xuất của đại biểu Trần Văn Trường được đưa ra trên hiện trạng giao thông ở Đà Nẵng đã bắt đầu ùn ứ và Đà Nẵng cần có những giải pháp căn cơ để giải bài toán về chỗ đỗ xe trong thời gian tới.

Đà Nẵng đang đối mặt với ùn ú phương tiện tại trung tâm vào giờ cao điểm
Đà Nẵng đang đối mặt với ùn ú phương tiện tại trung tâm vào giờ cao điểm

Trong phiên họp HĐND TP Đà Nẵng diễn ra sáng nay, 8/12, đại biểu Trần Văn Trường đề xuất nhà hàng, khách sạn trước khi đăng ký hoạt động phải có chỗ đậu đỗ xe, thậm chí người mua ô tô phải chứng minh có chỗ đậu mới được mua xe.

Theo đại biểu Trần Văn Trường, hiện Đà Nẵng đang thiếu nghiêm trọng chỗ đậu xe trong khi đó tiến độ đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe từ nguồn vốn xây dựng cơ bản còn chậm so với yêu cầu. Và tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng cũng chỉ mới có một bãi đậu xe công cộng trên đường Phan Châu Trinh nhưng nằm quá xa các khu vực hành chính xung quanh.

Cũng theo đại biểu Trường, việc xây dựng bãi đỗ xe cũng chưa tính tới phương án tổ chức di chuyển cho người đỗ xe ở đó đến nơi làm việc nên hiệu quả tổ chức giao thông đối với bãi đỗ xe vẫn chưa cao.

"Tôi đang thấy đường Bạch Đằng gần như là bãi đỗ xe của TP. Đây là thực trạng mà chúng ta phải khắc phục. Đường để lưu thông, nên cần phải tính tới phương án lâu dài là buộc người mua xe phải chứng minh có bãi đỗ xe. Bên cạnh đó, các khu vực như: siêu thị, nhà hàng trước khi được cấp phép xây dựng buộc phải có bãi đỗ xe cho khách chứ không thể để tràn lan ra đường" - ông Trường đề xuất.

Ghi nhận ý kiến của đại biểu, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng, Đà Nẵng cần phản nghiên cứu kỹ các phương án đậu đỗ xe trên địa bàn ngay từ bây giờ, nhất là khi lượng du khách đến Đà Nẵng thì việc TP khó tránh khỏi tình trạng kẹt xe.