Đà Nẵng: Chỉ phát hiện 1 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng trong năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thực hiện công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020, Đà Nẵng phát hiện 1 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng và đã chuyển cơ quan điều tra.

Trụ sở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng
Trụ sở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng

Cụ thể, qua công tác thanh tra đột xuất việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác thu chi tài chính tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ), Thanh tra quận Cẩm Lệ phát hiện vi phạm nghiêm trọng có dấu hiệu tội phạm và UBND quận chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan điều tra Công an quận để xử lý theo quy định.

Đối với công tác giải quyết tố cáo, tin báo về tham nhũng, trong năm 2020, Viện KSND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đối với 9 tin báo (trong đó có 1 tin do cơ quan Tòa án kiến nghị khởi tố). Đồng thời, thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố 8 tin, trong đó Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án đối với 4 tin, quyết định không khởi tố vụ án 2 tin và tạm đình chỉ 2 tin.

Cũng trong năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố điều tra 4 vụ án với 6 bị can, trong đó có 2 vụ với 4 bị can liên quan đến tham ô tài sản, 2 vụ với 2 bị can liên quan đến lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Kết quả tiếp tục điều tra 3 vụ với 3 bị can và Viện KSND TP đề nghị truy tố 1 vụ án liên quan đến 3 bị can.