Đã có thể chuyển tiền qua Facebook Messenger

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế TransferWise đã giới thiệu một chatbot mới trên Facebook Messenger cho phép người dùng gửi tiền và nhận các thông báo tỉ giá trực tiếp qua Messenger.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Venturebeat, TransferWise được thành lập tại London vào 2010. Hãng đã gây quỹ 120 triệu đô cho dịch vụ chuyển tiền ngang hàng (peer-to-peer – P2P) quốc tế mà không cần thông qua các ngân hàng nhằm giảm chi phí. Những người ủng hộ công ty bao gồm nhiều cái tên lớn như Richard Branson và đồng sáng lập PayPal Peter Thiel.

Giờ đây TransferWise đang theo bước các công ty lớn trong việc dùng Facebook Messenger. Một chatbot dịch vụ tự động hướng dẫn người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ Mỹ, châu Âu, Úc và Canada. Bạn cũng có thể đặt các thông báo tỉ giá hằng ngày thông qua Messenger với các đơn vị tiền tệ mà bạn muốn.

Giám đốc hợp tác toàn cầu của hãng, Scott Miller nói: "Nhiệm vụ của chúng tôi ở TransferWise là mang lại các giao dịch chuyển tiền quốc tế nhanh, rẻ và tiện lợi hơn cho người dùng trên khắp thế giới. Xây dựng TransferWise bot cho Messenger là một bước đi đúng hướng. Nó cũng là ví dụ tiêu biểu cho việc sử dụng các API để tích hợp TransferWise vào gần như mọi hệ thống tin nhắn, ngân hàng hay thanh toán kinh doanh".

Facebook đã phát triển Messenger thành một nền tảng vào năm 2015, cho phép các nhà bán lẻ và doanh nghiệp kết nối với khách hàng thông qua dịch vụ tin nhắn. Facebook cũng cho biết, hiện có hơn 30.000 chatbot trên Messenger giúp người dùng đặt vé máy bay, mua sắm cùng nhiều thứ khác.

Theo Báo diễn đàn Đầu tư