Cứu sống bé trai ăn nhầm thuốc diệt chuột

VietTimes -- Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, hôm nay 29/3, bé trai 26 tháng tuổi đã hồi phục sức khỏe và có thể ra viện.
Bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc cho bé trai ảnh 1
Bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc cho bé trai

Cháu bé được gia đình đưa tới Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cấp cứu ngày 26/3/2019 do ăn nhầm thuốc diệt chuột. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày cho bé và sử dụng nhiều biện pháp để thải chất độc ra ngoài.

Được cấp cứu và điều trị kịp thời, sau 2 ngày, bé trai đã hồi phục và có thể ra viện.

Người nhà của bé cho biết, vì trong nhà có nhiều chuột nên gia đình đã mua một hộp thuốc để bẫy chuột. Nhưng, do không cất kỹ, cháu bé đã nhìn thấy viên thuốc màu hồng nhạt nên tưởng là kẹo, đã đưa vào miệng ăn.

Bác sĩ Yến (Khoa Hồi sức Cấp cứu) cho biết, bé trai đã rất may mắn khi được gia đình phát hiện sớm, lúc bé chưa nuốt nhiều chất độc vào bụng. Vì thuốc diệt chuột thường có mùi thơm, màu bắt mắt, khiến nhiều bé tưởng là kẹo nên cho vào mồm ngậm.

Vì thế, bác sĩ Yến lưu ý các bậc phụ huynh có con nhỏ phải hết sức thận trọng trong việc cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà. Phải để hóa chất độc hại ở xa tầm tay, tầm mắt của trẻ. Nếu trẻ không may ăn nhầm phải hóa chất độc hai, phải nhanh chóng đưa trẻ đến viện cấp cứu kịp thời.