Cuộc chiến khốc liệt giữa Houthi và liên quân Arab Saudi tại Yemen

VietTimes -- Video thực hiện tháng 4/2017, do đài AP thực hiện, tại các khu vực phía tây bắc và tây nam của tỉnh Taiz, nam Yemen, ghi hình cuộc chiến giữa lực lượng các chiến binh được Arab Saudi hậu thuẫn bảo vệ Taiz, và phiến quân Houthi. 
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Theo AP, lực lượng phòng thủ Taiz gồm một nhóm dân quân chiến đấu bên cạnh quân đội Yemen đang cố gắng ngăn chặn các lực lượng phiến quân Houthi đang muốn chiếm tuyến đường nối Taiz với các tỉnh phía nam của Yemen. 
Mục tiêu cuối cùng của lực lượng này là chống lại, phá vỡ cuộc tấn công, phá vỡ vòng vây của phiến quân Houthi trong khu vực.
Chiến sự ác liệt diễn ra khi lực lượng đối lập dồn binh lực di chuyển về phía Al-Wazeyya - khu vực hiểm yếu có con đường có tầm quan trọng chiến lược trong vận chuyển vũ khí, quân tiếp viện, nhu yếu phẩm từ các tỉnh phía bắc Taiz tới thành phố cảng biển đông nam Mocha.
Lực lượng này được Arab Saudi hỗ trợ khá tốt, với xe cơ giới vũ trang, xe bọc thép, xe tăng, đại liên, tê lửa chống tăng, tập trung tấn công vào các chốt chặn của phiến quân Houthi ngoài cửa ngõ của thành phố.