Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu phân tích kết quả độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm sán

Viettimes -- Sáng nay, 19/3, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương phải phân tích kết quả về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm sán và ký sinh trùng của trẻ ở Bắc Ninh những ngày qua.

Lấy máu xét nghiệm cho các bé

Lấy máu xét nghiệm cho các bé

Đây là một trong các nội dung của công văn khẩn gửi 2 đơn vị đang có nhiều gia đình ở Bắc Ninh đưa con đến khám sau khi vụ việc thực phẩm có sán lợn bùng phát.

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, dư luận đang hết sức quan tâm đến vụ việc hàng trăm học sinh mầm non ở Thuận Thành (Bắc Ninh) đến khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lợn. Vì thế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã đề nghị 2 đơn vị trên báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại đơn vị trong những ngày qua, gồm tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm. Cục cũng yêu cầu 2 đơn vị này phải phân tích kết quả về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên, cũng như vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.

Ngoài ra, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các đơn này báo cáo về việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính ra sao; công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng để người dân hiểu đi kiểm tra và điều trị khi cần thiết.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm