Crystal Bay ‘hút’ 450 tỉ đồng từ kênh trái phiếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu là 78,2 triệu cổ phần, tương đương 68% vốn điều lệ CTCP Crystal Bay.
Phối cảnh dự án Sunbay Park Hotel & Resort tại Ninh Thuận (Ảnh: Internet)
Phối cảnh dự án Sunbay Park Hotel & Resort tại Ninh Thuận (Ảnh: Internet)

Ngày 5/11/2021, CTCP Crystal Bay (Crystal Bay) đã phát hành 450 tỉ đồng trái phiếu mã CBGB2124001, lãi suất cố định 9,5%/năm, kỳ hạn 3 năm, cho một công ty chứng khoán trong nước. Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động để phục vụ cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh và các mục đích khác.

Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản và không phải khoản nợ thứ cấp của doanh nghiệp, được thu xếp phát hành bởi CTCP Chứng khoán VNDirect.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu là 78,2 triệu cổ phần, tương đương 68% vốn điều lệ Crystal Bay, thuộc sở hữu của 10 cổ đông cá nhân và 1 tổ chức trong nước. Nổi bật trong số đó là 21,4 triệu cổ phần của ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch HĐQT Crystal Bay; 7,9 triệu cổ phần của ông Nguyễn Đức Tuấn - em trai ông Chi; và 10,4 triệu cổ phần của CTCP Dạ Lan Hương.

Đáng chú ý, lô trái phiếu của Crystal Bay còn được cam kết bảo lãnh thanh toán bởi ông Nguyễn Đức Chi và CTCP Sunbay Ninh Thuận - chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort quy mô 8,3ha tại đường Yên Ninh, Mĩ Bình, Tp. Phan Rang, Ninh Thuận.

Cổ phần của các cổ đông tại Crystal Bay được sử dụng làm tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu 450 tỉ đồng

Cổ phần của các cổ đông tại Crystal Bay được sử dụng làm tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu 450 tỉ đồng

Như VietTimes từng đề cập, Crystal Bay nổi lên là một ‘ông lớn’ trong lĩnh vực bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng Apart Hotel với loạt dự án như Sunbay Park Hotel & Resort, Ninh Chữ Sailing Bay, Cam Ranh Spa & Resort, Eco Mũi Dinh.

Tính đến tháng 6/2021, quy mô vốn điều lệ của Crystal Bay đã được nâng lên mức 1.150 tỉ đồng. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Tiến Trung (SN 1974).

Ngoài Crystal Bay, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Chi còn đứng tên ở một loạt pháp nhân khác như: CTCP Cam Ranh Riviera Resort, Công ty TNHH Du thuyền Horizon Việt Nam, Công ty TNHH Maria Park, CTCP Mũi Dinh Ecopark, Công ty TNHH Central Park Nha Trang, CTCP Crystal Bay Ninh Thuận, CTCP Sunbay Ninh Thuận, CTCP Vân Đồn Green Industrial Park.

Đôi nét về CTCP Dạ Lan Hương

CTCP Dạ Lan Hương mới được thành lập vào tháng 6/2021, trụ sở chính đặt tại số 8 Đại lộ Lê Nin, phường Hà Huy Tập, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản.

Công ty này có vốn điều lệ 300 tỉ đồng, với 3 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Xuân Hào (30% VĐL), bà Trần Thị Quyên (30% VĐL) và ông Trần Đức Hòa (40% VĐL)./.