Công ty Trung Quốc ra mắt cánh quạt tuabin điện gió có thể tái chế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Công ty Trung Quốc Năng lượng Thông minh MingYang giới thiệu một cánh quạt tuabin điện gió khổng lồ, được chế tạo bằng hơn 95% vật liệu có thể tái chế, loại cánh quạt đầu tiên ở châu Á.
Công ty MingYang ra mắt cánh quạt tuabin điện gió có thể tái chế. Ảnh Electrek
Công ty MingYang ra mắt cánh quạt tuabin điện gió có thể tái chế. Ảnh Electrek

Công ty MingYang cho biết đây là “công ty sản xuất thiết bị gốc (OEM) đầu tiên của Trung Quốc cung cấp lưỡi cánh quạt điện gió có thể tái chế.” Nhà sản xuất Tây Ban Nha-Đức Siemens Gamesa và công ty Vestas của Đan Mạch cũng đã đưa ra các kế hoạch chế tạo các cánh tuabin gió có thể tái chế.

Nguyên mẫu cánh quạt điện gió có thể tái chế dài 75,7 mét (248 foot) được chế tạo bằng phương pháp sử dụng nhựa nhiệt rắn tái chế EzCiclo của nhà cung cấp vật liệu năng lượng gió, có trụ sở tại Đài Loan . Vật liệu là các tấm ép đùn epoxy có thể tái chế với lõi xốp có thể tái chế.

Theo bài viết của công ty MingYang, đăng trên LinkedIn, EzCiclo có thể được tái chế và phân hủy bằng công nghệ tái chế CleaVER của công ty cổ phần tư vấn kỹ thuật và vật liệu Swancor, vật liệu tái chế có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Swancor giải thích :

Các bộ phận hỗn hợp của cánh tuabin gió làm bằng “EzCiclo” có thể được tái chế và phân hủy thông qua công nghệ “CleaVER” khi hết vòng đời sử dụng. Chất thải được biến thành sợi tái chế và oligomers (một số ít phân tử lặp lại) và các sợi tái chế có thể được tái sử dụng để chế tạo vật liệu tổng hợp sợi thủy tinh hoặc sợi carbon.

Công ty MingYang có trụ sở chính tại Trung Sơn, bắt đầu sản xuất tuabin điện gió năm 2007. Công ty hiện đang phát triển nguyên mẫu tuabin gió lớn nhất thế giới với công suất 18 MW.

Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất điện gió. Theo tổ chức tư vấn năng lượng sạch Ember, Trung Quốc đã sản xuất ra năng lượng gió nhiều hơn 46% so với toàn bộ châu Âu, thị trường năng lượng gió lớn thứ 2 thế giới vào năm 2022.

Theo CNBC