Công ty Thiên Ngọc Minh Uy liên tục bị tố lừa đảo khách hàng

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh về nhiều hành vi có dấu hiệu lừa đảo, kinh doanh thiếu minh bạch của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.
Công ty Thiên Ngọc Minh Uy liên tục bị tố lừa đảo khách hàng

Theo đó, nhiều người dân ở thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để được tham gia vào hệ thống cơ sở Hoàng Giang Phúc của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với hi vọng sẽ kiếm được sốlợi nhuậngấp nhiều lần số vốn đã bỏ ra.

Tuy nhiên, để đạt được khoản lợi nhuận đó, khách hàng phải dụ dỗ, lôi kéo được càng nhiều người tham gia vào hệ thống của mình. Kể từ đây, khách hàng sẽ không phải làm gì mà tiền vẫn có thể “chảy” vào túi một cách dễ dàng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh về cách làm việc thiếu minh bạch của cơ sở Hoàng Giang Phúc, các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc xử lý sự việc.

Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch Thị trấn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Những lần kiểm tra trước đây, cơ sở này không đưa ra được loại giấy tờ nào liên quan tới bán hàng đa cấp mà chỉ có giấy phépkinh doanhhàng kim khí và điện máy do Ủy ban Nhân dân huyện Hương Khê cấp. Chúng tôi đang xem xét rút giấy phép kinh doanh của cơ sở này”.

Theo quy định của pháp luật, muốn thực hiện bán hàng đa cấp tại địa phương, các cơ sở này phải được Sở Công Thương xác nhận. Vậy cơ sở Hoàng Gia Phúc đã có được sự xác nhận này hay chưa?

Ông Trần Nhật Tân, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh, nói: “Hiện nay chúng tôi chưa cấp giấy xác nhận cho một đơn vị bán hàng đa cấp nào, có nghĩa là tất cả các đơn vị kinh doanh trên địa bàn hiện nay là kinh doanh trái phép ”.

Kinh doanh trái phép đồng nghĩa với việc những sản phẩm bán ra cũng không được quản lý về chất lượng cũng như giá cả. Nguy hiểm hơn nữa, các cơ sở này còn công khai khám chữa bệnh hàng ngày cho người dân với mác "chăm sóc sức khỏe".

Ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, khẳng định: “Với những hoạt động mà chúng tôi đang xem xét thì đây là một hoạt động trái pháp luật. Cho đến thời điểm này, Sở Y tế chưa cấp phép về hành nghề khám, chữa bệnh đối với cơ sở của Thiên Ngọc Minh Uy”.

Không được phép kinh doanh đa cấp nhưng vẫn hoạt động và phát triển rộng khắp. Không được phép khám chữa bệnh, nhưng hàng ngày vẫn khám chữa bệnh. Tại sao một cơ sở doanh nghiệp hoạt động trái quy định vẫn tồn tại? Theo cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh, việc theo sát các cơ sở này là không hề dễ dàng.

Đại úy Đậu Duy Hưng, Phụ trách phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh, nói: “Doanh nghiệp chỉ thuê địa điểm, chưa đăng ký tạm trú với Công an phường. Doanh nghiệp nay thuê địa điểm này, mai thuê địa điểm khác thì rủi ro rất cao đối với người dân tham gia mạng lưới đó. Doanh nghiệp làm ăn mà thua lỗ dẫn đến phá sản thì người dân không biết tìm ở đâu để đòi lại tiền”.

Cùng với đó, nhiều bạn đọc cũng chia sẻ nhiều thông tin phản ánh về công ty Thiên Ngọc Minh Uy.

Bạn Thanh Hoàng ( Hà Nội ) chia sẻ : Thiên Ngọc Minh Uy là công ty bán hàng lừa đảo mọi người, nhiều người mất rất nhiều tiền. Có những người mất vài trăm triệu đến tiền tỷ. Công ty này con nguy hiểm hơn cả MB24. Họ lách luật là có sản phẩm mà thôi. Các cấp ngành cứ xem kế hoạch kinh doanh của họ mà xem họ vẽ ra lấy lòng tham của mọi người. Rất nhiều người đầu tư mã vào đây mà không lấy được lại, sản phẩm chỉ tương xứng 1.500.000Đ mà họ nâng lên là 7.000.000 đ. Đề các ngành chức năng vào cuộc ngay để phá vụ Thiên Ngọc Minh UY này. Nó sẽ là công ty lừa mạnh nhất hiện nay là rất nhiều gia đình tan nát, suy kiệt.

Bạn Ngọc Anh ( Hà Tĩnh ) cho biết : Mình đã có lần được mời đến cơ sở của Thiên Ngọc Minh Uy để nghe hội thảo, nhưng đến đây mới biết là những chiến lược kinh doanh phi thực tế, theo kiểu chỉ cần ngồi không mà cũng có thể nhận được tiền hàng tháng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, công ty Thiên Ngọc Minh Uy bắt đầu kinh doanh đa cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng, đồ gia dụng. Sau đó, chuyển sang hoạt động kinh doanh đa cấp dưới hình thức các lớp học về đông y, bán thuốc, các cơ sở khám chữa bệnh bằng các cơ sở có tên Hoàng Phi, Ngọc Hải, Hoàng Giang Phúc… Thậm chí trước đây, Thiên Ngọc Minh Uy còn tổ chức đánh hội đồng một nam sinh viên, sau khi sinh viên này muốn lấy lại tiền, không muốn tiếp tục tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy.

Trước những thông tin bạn đọc, cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng kinh doanh thiếu minh bạch của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, trong một thời gian dài vừa qua, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra, xử lý những hành vi, vi phạm của công ty này để đẩm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo Báo Bảo Vệ Pháp Luật