Công nghệ camera nấp dưới màn hình của Xiaomi có gì hay

Bằng việc đặt camera dưới màn hình, Xiaomi có thể trang bị cảm biến lớn đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Cuộc chiến màn hình khuyết sắp kết thúc. Đầu tuần này, OPPO và Xiaomi lần lượt công bố việc phát triển camera ẩn bên dưới màn hình - giúp đạt được thiết kế tràn viền hoàn toàn. Phó Chủ tịch Xiaomi, ông Wang Xiang, đã tiết lộ thêm về cách công nghệ này hoạt động qua loạt ảnh trên Twitter cá nhân ngày 3/6.

So sánh công nghệ camera dưới màn hình với thiết kế giọt nước. Ảnh: DPreview.

Cụ thể, Xiaomi bố trí camera ở cạnh trên cùng của điện thoại như thường lệ. Nhưng thay vì có đường viền chạy xung quanh tạo thànhmàn hình khuyết, hoặc cắt lỗ trên tấm nền hiển thị, camera này được phủ một lớp “kính chống chói đặc biệt với hệ số truyền cao”.

Khi kích hoạt tính năng chụp ảnh, khu vực hiển thị xung quanh camera trước sẽ trở nên trong suốt, cho phép ánh sáng đi đến ống kính và cảm biến.

Tấm nền hiển thị mới của Xiaomi cho phép ánh sáng đi đến ống kính và cảm biến bên dưới. Ảnh: DPreview.

Xiaomi còn lưu ý rằng nhờ việc không cố gắng thu nhỏ kích thước máy ảnh (như trên thiết kế màn hình khuyếthay khoét lỗ), hệ thống màn hình trong suốt cho phép nhà sản xuất trang bị cảm biến lớn - đồng nghĩa với chất lượng ảnh tốt hơn.

Tuy nhiên, hệ thống này vẫn chưa hoàn hảo: hình ảnh từ Xiaomi cho thấy một đường viền nhỏ quanh camera. Nhưng ít nhất khu vực màn hình này vẫn có thể sử dụng được, thay vì bị che khuất hoàn toàn như trên những thiết kế hiện tại.

Công nghệ này còn điểm yếu, vẫn xuất hiện một đường viền đen xung quanh camera. Ảnh: DPreview.

So với giải pháp máy ảnh pop-up hoặc lật, việc không có bộ phận chuyển động cơ học cũng khiến người dùng an tâm về độ bền thiết bị trong tương lai.


Xiaomi trình diễn công nghệ camera dưới màn hình Ông Lin Bin, đồng sáng lập Xiaomi, đã đăng tải một đoạn video lên Weibo ngày 3/6 vừa qua. Trong đó so sánh công nghệ camera dưới màn hình mới với thiết kế giọt nước thông thường.

Theo Zing

http://news.zing.vn/cong-nghe-camera-nap-duoi-man-hinh-cua-xiaomi-co-gi-hay-post953883.html