Công an Bình Dương thông tin bước đầu điều tra vụ tử vong sau khi đến 5 cơ sở y tế

VietTimes – Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tăng “nóng” trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã xảy ra sự việc một bệnh nhân tử vong sau khi 5 cơ sở y tế không cấp cứu.

Đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17-8 - Ảnh Tuổi Trẻ

Đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17-8 - Ảnh Tuổi Trẻ

Trước yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật vụ việc như báo chí đã thông tin về một bệnh nhân ở Bình Dương tử vong sau khi 5 cơ sở y tế không cấp cứu; hôm nay ngày 17-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh cho biết đã tiến hành điều tra vụ việc nói trên.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Công an thành phố Dĩ An khẩn trương xác minh vụ việc.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Công an xác định sự việc ông N.D. (57 tuổi, quê huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, ở trọ tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An) hồi tối ngày 13/8 có hiện tượng nôn ói nhiều, được người nhà đưa tới 5 cơ sở y tế trên địa bàn nhưng không được tiếp nhận điều trị là có thật, sau đó bệnh nhân đã phải quay về phòng trọ rồi tử vong vào lúc hơn 1 giờ sáng ngày 14/8.

Cơ quan điều tra Công an TP Dĩ An đã cùng UBND TP Dĩ An làm việc với 4 cơ sở y tế gồm: Trung tâm Y tế TP Dĩ An, Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng, Phòng khám Nam Anh, Bệnh viện Quân y 4. Cơ sở y tế thứ năm không tham dự cuộc họp này là Bệnh viện Đa khoa An Phú, theo trình bày của người nhà ông N.D., họ cũng đưa ông D. đến cơ sở này nhưng không được nhập viện.

Công an Bình Dương thông tin bước đầu điều tra vụ tử vong sau khi đến 5 cơ sở y tế ảnh 1
Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương báo cáo tại cuộc họp báo sáng 17-8. Ảnh: Thành Đồng (NLD)

“Cơ quan công an sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tỉnh Bình Dương và các cơ quan liên quan để xác định mức độ vi phạm và xem xét có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không" - đại tá Trần Văn Chính cho biết.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cho biết sau khi xảy ra sự việc, Sở đã chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế trong địa bàn tỉnh phải tiếp nhận bệnh nhân, dù là bệnh nhân COVID-19 hay bệnh nhân thông thường.

Vì tình trạng tăng “nóng” dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, được biết Trung tâm Y tế TP Dĩ An từ cuối tháng 7-2021 đã có bảng thông báo "Hạn chế tiếp nhận bệnh nhân" để chuyển thành bệnh viện điều trị COVID-19 nay cũng được yêu cầu phải bố trí lại, có phương án tránh lây nhiễm chéo và phải tiếp nhận cả bệnh nhân thông thường.