Cô giáo công khai quan hệ bất chính, có con với phụ huynh học sinh, ép nhân tình ly hôn với vợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mối quan hệ bất chính giữa cô giáo và phụ huynh học sinh đã diễn ra công khai nhiều năm. Thậm chí cô giáo này còn thúc ép nhân tình ly hôn với vợ.
Trường Tiểu học Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng - nơi cô Thơm công tác
Trường Tiểu học Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng - nơi cô Thơm công tác

Cô giáo được nhắc đến trong vụ việc là Nguyễn Thị Thơm - giáo viên chủ nhiệm lớp 3, trường Tiểu học Tân Hưng (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) có quan hệ bất chính với Chi hội trưởng Hội phụ huynh học sinh và đã sinh một con gái với người này. Xử lý sai phạm mới dừng ở mức cảnh cáo, chậm lương 6 tháng khiến dư luận bức xúc.

Cụ thể, năm học 2015-2016, con trai Phạm Thị Hằng (trú tại xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) học lớp 3C trường Tiểu học Tân Hưng do cô Ngô Thị Thơm chủ nhiệm. Chồng chị là Nguyễn Anh Viết - Chi hội trưởng Hội phụ huynh của lớp 3C. Cô Thơm và anh Viết đã nảy sinh tình cảm và có quan hệ bất chính công khai trong nhiều năm.

Khi phát hiện sự việc, chị Hằng đã báo cáo sự việc với Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hưng và các ban ngành chức năng.

Trong thời gian qua lại với anh Viết, cô Thơm đã nhắn tin thúc ép nhân tình ly hôn với vợ.

Tháng 1/2021, cô Thơm đã sinh một con gái với chồng chị Hằng và theo giấy khai sinh người đứng tên cha đứa bé là anh Viết. Tháng 9/2021, anh Viết đã nộp đơn ly hôn ra Toàn án Nhân dân huyện Vĩnh Bảo.

Từ năm 2021 anh Viết đã chung sống như vợ chồng với cô Thơm khiến chị Hằng bị trầm cảm; con cái chứng kiến sự việc thì xấu hổ, suy sụp với bạn bè; gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Trang Trọng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hưng cho biết: “Cô Thơm có quan hệ bất chính với phụ huynh học sinh, gây dư luận không tốt. Ban Giám hiệu và lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Bảo đã nhắc nhở và yêu cầu cô Thơm viết tường trình.

Cô Thơm thừa nhận việc có quan hệ với anh Viết và cam kết rút kinh nghiệm không tái phạm. Do nhận thức còn hạn chế, cả tin, dẫn đến tháng 1/2021, cô Thơm sinh con. Giấy khai sinh của con cô Thơm đứng tên cha là anh Viết. Cô Thơm là Đảng viên nên nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương. Ngày 10/1/2022, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Bảo ra quyết định khai trừ cô Thơm ra khỏi Đảng…”.

Tháng 10/2021, làm việc với UBND xã Tân Hưng, cô Thơm thừa nhận sai trái, vi phạm quy định pháp luật. Cô chấp nhận nuôi con một mình và chấm dứt mối quan hệ với anh Viết.

Anh Viết cũng thừa nhận mối quan hệ với chị Thơm là việc làm trái với quy định của pháp luật. Anh đồng ý rút đơn ly hôn tại tòa án và mong chị Hằng cùng gia đình rút đơn tố cáo chị Thơm.

Một số tài liệu liên quan đến vụ việc ảnh 1

Một số tài liệu liên quan đến vụ việc

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết thêm, mặc dù "cô Thơm đã bị khai trừ khỏi Đảng, bị kỷ luật cảnh cáo. Tuy nhiên, việc giáo viên chủ nhiệm có con với phụ huynh học sinh khiến nhân dân bức xúc.

Đặc biệt, mối quan hệ sai trái đã diễn ra nhiều năm. Từ năm 2021, anh Viết đã chung sống như vợ chồng với cô Thơm khiến chị Hằng bị trầm cảm; Phải chứng kiến sự việc khiến con suy sụp, xấu hổ với bạn bè… Đây là hậu quả của mối tình bất chính".

Phía nhà trường kết luận hành vi của cô Thơm vi phạm mức độ nghiêm trọng, hình thức kỷ luật cảnh cáo, chậm nâng lương 6 tháng. Nếu cô Thơm còn tiếp tục vi phạm và quan hệ bất chính với anh Viết, nhà trường sẽ đưa ra mức độ kỷ luật cao hơn là buộc thôi việc.