CLB Hải Phòng : Nên giải tán VPF, bầu lại!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 18/8, VPF có văn bản đề nghị CLB Hải Phòng giải trình về những phát ngôn mang tính công kích, bôi nhọ tổ chức này, ngay lập tức ông bầu Hoàn “phản pháo.
Đã có trái tim nóng, bầu Hoàn vẫn cần có thêm cái đầu lạnh để đưa bóng đá Hải Phòng trở về quỹ đạo vốn có. Ảnh HPFC.
Đã có trái tim nóng, bầu Hoàn vẫn cần có thêm cái đầu lạnh để đưa bóng đá Hải Phòng trở về quỹ đạo vốn có. Ảnh HPFC.

Sự việc bắt đầu từ việc ông bầu mới của Hải Phòng liên tục có bài phát biểu trên Saostar với tiêu đề "Chủ tịch CLB Hải Phòng: Không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray" và "Tấn bi hài, hay 'trò chơi tử thần' của bóng đá Việt Nam?". Điều này khiến Tổng giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc phải công văn yêu cầu CLB kiểm chứng phát ngôn của ông Hoàn và yêu cầu CLB Hải Phòng giải trình để có biện pháp xử lý.

“Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”

Ông bầu của Hải Phòng đáp trả: “Câu hỏi đầu tiên tôi xin được đặt ra cho các ông VPF rằng, “công văn” này được gửi tới tôi nhằm mục đích gì ? Đơn thuần là kiểm chứng thông tin ? Đe doạ hay buộc tôi từ nay phải phát ngôn như các ông mong muốn?”. Không những thế, chả cần chậm trễ ông đăng đàn trên báo nói rõ: “Nguyên văn tôi nói thế này: “Tôi không chào đón quan chức VPF đến Lạch Tray, nếu vì nhiệm vụ phải đến, các ông VPF hãy nên uống “rượu tự trọng“ của Trần Song Hải để có đủ dũng khí và lòng can đảm, và nhớ mang tiền để mua vé mà vào sân!”.

Bóng đá Hải Phòng dưới thời bầu Hoàn đang hồi sinh. Ảnh HPFC

Bóng đá Hải Phòng dưới thời bầu Hoàn đang hồi sinh. Ảnh HPFC

Chưa hả giận, ông bầu đất Cảng tố cáo: “VPF - các ông không đếm xỉa gì đến ý kiến của các CLB , vẫn quyết định lùi V.League đến tháng 2/2022. Bóng đá với hàng chục ngàn cổ động viên cùng lúc sẽ là nguồn lây lan kinh hoàng, trong khi chúng ta còn chưa biết khi nào sẽ khống chế được dịch. Và hoãn giải đến tháng 2/2022, mỗi CLB sẽ tốn hàng chục tỷ đồng để duy trì đội ngũ cầu thủ hiện có. Nếu huỷ giải ngay lúc này, mỗi CLB có thể sẽ dùng một phần tiền vô nghĩa ấy chung tay cùng Chính phủ mua vaccine cho đồng bào”.

Ông Hoàn đã bật mí: “Trong công văn, các ông nói: “Càng buồn hơn khi Chủ tịch CLB Hải phòng tiết lộ VPF chẳng hỏi han gì đến tình cảnh của đội bóng ra sao. Chỉ một lời động viên cũng không có…. Vâng, tôi đã “tiết lộ” một sự thật đau lòng mà CLB nào cũng biết! Tôi hỏi các ông, tôi nói sai ở chỗ nào? CLB nào đã được VPF hỏi han, động viên một lời khi quyết định dời giải đấu? Lại 1 lần nữa , tôi phải trách anh phóng viên Văn Nhân dĩ hoà vi quý , vì nguyên văn tôi nói thế này: “Khi quyết định dời giải đấu, VPF đã làm khổ cho các đội bóng , đó là một quyết định “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”.

Giải tán VPF để bầu lại

Ông Hoàn còn cay đắng nhắc lại việc, ngày mình trúng cử Chủ tịch CLB Hải Phòng, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park HangSeo đã gửi một lẵng hoa và tự ghi hình một clip chúc mừng, động viên tôi: “Tôi là Park Hang-Seo, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhân dịp đội bóng đá Hải Phòng có tân Chủ tịch Văn Trần Hoàn, tôi xin gửi lời chúc mừng tới đội Hải Phòng và ngài tân chủ tịch. Tôi hy vọng với tình yêu và nhiệt huyết của mình, ông sẽ giúp được đội bóng Hải Phòng có được những thành tựu trong thời gian trước mắt” nhưng VPF lại bặt vô âm tín, chẳng thèm đoái hoài.

Liệu chúng ta có còn cách xử sự nào tốt hơn không?

Liệu chúng ta có còn cách xử sự nào tốt hơn không?

Khá nặng nề, ông Hoàn đã đáp trả các quan chức VPF: “Tôi nghĩ thế này, điều đầu tiên, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại xem, mình có “uy tín“ để người ta có thể “bôi nhọ, hạ thấp“ hay không?”. Tôi vẫn giữ nguyên ý kiến của mình: “Yêu cầu huỷ giải và giải tán VPF để bầu lại, có như vậy, bóng đá Việt Nam mới có thể phát triển. Và tôi biết, tôi không đơn độc”.

Điều khá ngạc nhiên là VPF mang tiếng là đại diện cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhưng lại bị khá nhiều ông bầu phản ứng. Không chỉ bầu Đức, bầu Hoàn mà các khá nhiều Chủ tịch CLB phản đối ý kiến lùi V.League 2021 đến tháng 2 năm sau của tổ chức này.

Bất luận với góc nhìn nào thì những cuộc “đấu pháo” trên các mặt báo của CLB Hải Phòng và VPF cũng làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Liệu chúng ta có còn cách xử sự nào tốt hơn ngoài việc lôi hết nhau trên mặt báo, giành cho nhau những lời nói lúc doạ dẫm, lúc cay nghiệt như thế không?