Chuột không dây: “Miếng mồi ngon” cho các tin tặc

Theo công ty bảo mật Bastille, các loại chuột hay bàn phím không dây có thể là công cụ hữu hiệu để tin tặc xâm nhập và chiếm quyền điều khiển máy tính người dùng.

Chuột không dây: “Miếng mồi ngon” cho các tin tặc


Tiện lợi và dễ sử dụng, những con chuột hay bàn phím không dây đang ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này lại đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi theo công ty bảo mật Bastille, thông qua chuột không dây, tin tặc có thể dễ dàng truy cập máy tính của người dùng từ khoảng cách lên đến 180m.

"Do tín hiệu chuột không được mã hóa, nên kẻ tấn công có thể gửi đến đầu cắm vào máy tính tín hiệu giả bàn phím, giống như hắn đang ngồi gõ trực tiếp trên máy, và dễ dàng chiếm quyền điều khiển" - một chuyên gia bảo mật tại Bastille cho biết.

Hiện nay, các doanh nghiệp chủ yếu quan tâm đến bảo mật mạng nội bộ và trang web, nhưng với sự phổ biến của các thiết bị điện tử, việc chống đột nhập từ các kết nối không dây cũng rất quan trọng.

Hiện nhiều nhà sản xuất cũng đang chuẩn bị nâng cấp phần mềm của mình để các thiết bị như chuột không dây trở nên an toàn hơn trước các cuộc tấn công của tin tặc.

Theo VTV